ผู้ใช้ถนนวอนเมืองพัทยารื้อแผงแบริเออร์ถนนพัทยาใต้ออก หลังที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บมาแล้วนับสิบราย (มีคลิป)

           (31 ต.ค.62) ชาวบ้านและผู้ใช้ถนนผ่านไปมาบริเวณถนนพัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับความเดือดร้อนจากการจัดระเบียบการจราจรของทางเมืองพัทยา ที่มีการนำแผงแบริเออร์แท่งปูนมากั้นกลางถนนบริเวณปากซอย 6 พัทยาใต้ (กอไผ่) ตัดซอย 16 พัทยาใต้ (บงกช) จนที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุ สร้างความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สิน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บมาแล้วนับสิบราย

             จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่ามีการนำแผงแบริเออร์มากั้นกลางถนนกินระยะทางประมาณ 30 เมตร ทำให้ช่องจราจรคับแคบลง ประกอบกับมีการจอดรถริมถนนทำให้การสัญจรไปมาค่อนข้างลำบาก และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เนื่องจากยังมีรถจักรยานยนต์ลักไก่กลับรถข้ามไปอีกฝั่งเป็นจำนวนมาก
             อย่างไรก็ตาม อยากให้มีการจัดการบริเวณดังกล่าวใหม่ เพราะในเวลาค่ำคืนมีแสงสว่างน้อย บริเวณดังกล่าวมีเพียงการตั้งกรวยยาง และไฟกระพริบเพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่เท่านั้น ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุได้อีก ทั้งนี้ที่ผ่านได้มีการแจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังเมืองพัทยาแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด ชาวบ้านและผู้ใช้ถนนจึงได้ร้องขอให้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วน ด้วยเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซากขึ้นอีกได้

(ชมคลิป)

Advertisement