พายุฝนกระหน่ำกลางดึก ซัดไม้ใหญ่ล้มทับรถ-บ้านเสียหาย 2 พ่อลูกนอนอยู่ในห้องถูกหลังคาถล่มทับเจ็บ (มีคลิป)

           (29 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่ อ.อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้เกิดมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงตั้งแต่ช่วงหัวค่ำและกลางดึกที่ผ่านมา ส่งผลให้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนประชาชนและรถยนต์เสียหาย ทั้งนี้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 2 หลังคาเรือน และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย โดยรายแรกเกิดขึ้นที่บ้านเลข ที่ 27/28 ม.2 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งจากการลงพื้นที่พบว่าต้นหูกระจงขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับใส่รถยนต์ส่วนบุคคลยี่ห้อ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ-5071 ชลบุรี ที่จอดอยู่หน้าบ้าน ได้รับความเสียหายโดยรถถูกต้นไม้โค่นทับ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นของนายโกวิท ลิมป์เต็มทรัพย์ อายุ 53 ปี ซึ่งเล่าว่าไม้ต้นนี้ปลูกไว้นานกว่า 10 ปีแล้ว แต่เมื่อคืนลมพัดอย่างรุนแรงและฝนตกหนัก จนทำให้ไม้ล้มลงไปทับรถยนต์ที่จอดไว้หน้าบ้านเสียหาย กระทั่งเช้าจึงแจ้งให้ทางเทศบาลตำบลบางละมุงเข้ามาช่วยเหลือ
              ส่วนอีกรายเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 255 หมู่ 1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่ามีบ้านเรือนชาวบ้านถูกต้นไม้ยูคาลิปตัสขนาดใหญ่โค่นล้มทับบ้านของนางรัชดา มธุรส อายุ 58 ปี ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณห้องนอนของบุตรชาย และหลานสาววัย 6 ขวบ จนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากโชคดีที่ถูกเศษไม้ กระเบื้องและเศษปูนหล่นทับไม่มากนักขณะกำลังนอนหลับกันอยู่ช่วงคืนที่ผ่านมา
             โดยนางรัชดา เล่าว่าช่วง 02.00 น.วันที่ 29 ต.ค.62 เกิดฝนฟ้าคะนองและมีลมกระโชกแรง ซึ่งขนาดนั้นตนเองและคนในครอบครัวกำลังในอยู่ในบ้าน จากนั้นก็ได้ยินเสียงกระเบื้องหลังคาหล่นลงมา ทับลูกชายและหลานสาวอายุ 6 ขวบ จนได้รับบาดเจ็บ 2 พ่อลูกจึงพากันไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผล ก่อนจะแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ
            ทั้งนี้ทางเทศบาลตำบลบางละมุง ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง และรถกระเช้า เครื่องมือพร้อมบุคลากร เข้าตรวจสอบความเสียหาย และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนจะรายงานความเสียหายให้กับอำเภอบางละมุงทราบเพื่อเข้ามาดำเนินการให้ความช่วยเหลือต่อไป

(ชมคลิป)