ประชาชนไทย-เทศนับร้อย ร่วม “เดินเพื่อเสรีภาพ พัทยา ครั้งที่ 4” ต้านการค้ามนุษย์

             (21 ต.ค.62) ที่บริเวณลานซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการกฎหมายและคดี ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรม “เดินเพื่อเสรีภาพ พัทยา ครั้งที่ 4” (Walk For Freedom) โดยงานนี้มีชาวต่างชาติและประชาชนชาวเมืองพัทยาร่วมงานกว่า 200 คน พร้อมด้วยหน่วยงานพันธกิจ อาทิ เมืองพัทยา ตำรวจภูธร ภาค 2 ศูนย์เมอร์ซี่พัทยา กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นต้น
               สำหรับกิจกรรม “เดินเพื่อเสรีภาพ พัทยา ครั้งที่ 4” (Walk For Freedom) ภายใต้แนวคิด “กำจัดการค้ามนุษย์ ด้วยก้าวแต่ละก้าว” ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิ A21 Thailand จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 ทั่วโลก ปีนี้มีการเดินเพื่อเสรีภาพ 500 แห่ง จาก 50 ประเทศ สำหรับประเทศไทยเป็นปีที่ 3 กำหนดจัดขึ้นทั้งหมด 4 ครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักและจิตสํานึกให้กับประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวในเรื่องการค้ามนุษย์ และหากมีการพบเห็นเบาะแสก็สามารถที่จะแจ้งเบาะแสได้โดยตรงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

             ทั้งนี้การ “เดินเพื่อเสรีภาพ” (Walk For Freedom) เป็นกิจกรรมซึ่งผู้คนทั่วโลกจดจํา จากการเดินแถวตอนเรียงหนึ่งด้วยความเงียบและทุกคนสวมเสื้อยืดสีดํา ระหว่างทางจะมีทีมงานคอยแจกเอกสารให้ความรู้เกี่ยวกับการต่อต้านการค้ามนุษย์ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางการเดินอีกด้วย

Advertisement