ชาวบ้านใกล้เคียงวัดบุญสัมพันธ์ร้องสื่อ..เหม็นกลิ่นสาปเหมือนซากศพ หวั่นมีการนำศพทารกมาฝัง ด้านพระลูกวัดผู้ดูแลพื้นที่แจงเป็นศพสุนัข พร้อมท้าขุดพิสูจน์ สุดท้ายพบแค่ศพน้องหมา (มีคลิป)

           วันนี้ (22 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเอกมงคล 4 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งมีพื้นที่อยู่ติดกับวัดบุญสัมพันธ์ วัดดังเมืองพัทยา ที่กำลังเป็นกระแสข่าวอยู่ในขณะนี้เกี่ยวกับการเปิดโปงธุรกิจต้มตุ๋นนักท่องเที่ยวหากินในพื้นที่วัดกับคนจีน
           โดย น.ส.กรรณิกา เทียนงาม อายุ 33 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเอกมงคล 4 เล่าว่า ตนเองได้กลิ่นสาปเหมือนซากศพเหม็นโชยเข้าบ้านอยู่หลายครั้ง ล่าสุดได้สังเกตุเห็นหญิงชายวัยรุ่นคู่หนึ่งเดินถือห่อผ้าขาวมาคล้ายผ้าอ้อมทารก ก่อนจะนำมาฝังดินและจุดธูปเทียน บริเวณริมกำแพงวัดซึ่งอยู่ติดบ้านของตนเอง จึงเกิดความไม่สบายใจทั้งเรื่องกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ และเรื่องสิ่งลี้ลับมองไม่เห็นเพราะที่บ้านก็มีลูกน้อย จึงร้องเรียนผู้สื่อข่าวเพื่อเดินทางมาพิสูจน์ความจริง
             ด้านพระสมัย ถิรสีโล พระลูกวัดบุญสัมพันธ์ ซึ่งคอยดูแลพื้นที่เลี้ยงสุนัขและแมวจรจัดของวัด บอกว่าบริเวณนี้ใช้เป็นพื้นที่ฝังศพสุนัขและแมวที่ตายไป จึงมีคนนำศพสัตว์เลี้ยงมาฝังเป็นจำนวนมาก อาจทำให้มีกลิ่นบ้าง แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ศพทารก เพราะศพทารกจะอยู่บริเวณป่าช้าใกล้กันกับบริเวณฝังศพสุนัข ซึ่งจะมีสัปเหร่อดูแล ถ้าไม่เชื่อก็สามารถขุดดินขึ้นมาพิสูจน์กันได้เลย ยืนยันตรงนี้ว่าเป็นศพสุนัข
           จากนั้น พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ รับทราบเรื่องจึงประสานเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ทำการขุดหลุมเพื่อตรวจสอบหาความจริง โดยใช้เวลาไม่นาน ปรากฏว่าศพที่พบเป็นศพสุนัขไม่ใช่ศพทารกแต่อย่างใด จึงแยกย้ายกันเดินทางกลับด้วยความโล่งใจ ก่อนจะกำชับคนดูแลพื้นที่ให้ทำการฝังศพสัตว์เลี้ยงอย่างมิดชิดเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนต่อไป

(ชมคลิป)