จีพีเอสทำเหตุ! สาว กทม.เที่ยวพัทยา ใช้จีพีเอสนำทาง ถูกสั่งให้กลับรถกระทันหัน จยย. มาทางตรงชนเข้าอย่างแรง เสียชีวิตคาที่ (มีคลิป)

            เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ มีอุบัติเหตุจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณยูเทิร์นเนินกำนัน ถนนสาย 36 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ และกำลังอาสาสมัคร รีบไปตรวจสอบ
             ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 35-40 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน ใกล้กันพบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีแดง หมายเลขทะเบียน2 ฒย 8368 กรุงเทพมหานคร สภาพมีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนเข้าที่แก้มประตูด้านซ้าย จนได้รับความเสียหาย โดยมี น.ส.รุ่งทิวา ป้อมเขตร อายุ 28 ปี เป็นผู้ขับขี่ อยู่ในอาการตกใจ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ ข้างถนนยังพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีแดง หมายเลขทะเบียน รขง 47 กรุงเทพมหานคร ล้มคว่ำ ด้านหน้ารถได้รับความเสียหายพังยับเยิน จึงได้ถ่ายรูป ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
             น.ส.รุ่งทิวา คนขับรถยนต์กระบะ เล่าว่า มาจากกรุงเทพมหานคร จะมาเที่ยวเมืองพัทยา โดยอาศัยจีพีเอสนำทาง แต่จู่ๆ จีพีเอส กลับแจ้งเตือนให้กลับรถ จึงกลับรถบริเวณยูเทิร์นอย่างกระทันหัน จังหวะนั้นมองไม่เห็นจักรยานยนต์เพราะมืดมาก จึงทำให้จักรยานยนต์ชนเข้าอย่างแรง จึงเป็นทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว
             เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ได้ควบคุมตัว น.ส.รุ่งทิวา ป้อมเขตร ไปดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า “ขับรถประมาท เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต” ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ นำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

(ชมคลิป)