จราจรพัทยา ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่จะเดินทางกลับไปทำงาน หลังวันหยุดยาวต่อเนื่อง (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม 2562 ที่ บริเวณถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าชลบุรี พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่บริเวณถนนสุขุมวิทเพื่ออำนวยความสะดวกการเดินทางให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับไปทำงาน หลังหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในพื้นที่เมืองพัทยา เกาะล้าน และพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอันดับต้นๆ ของประเทศ และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพมหานคร การเดินทางไปมาสะดวก
              พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า งานจราจร สภ.เมืองพัทยา ได้รับมอบนโยบายจาก พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ รักษาราชการแทน ผกก.สภ.พัทยา โดยเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเสริมอัตรากำลังมากกว่าวันปกติ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับไปทำงาน หลังหยุดยาวต่อเนื่อง โดยได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกว่า 30 นาย ลงพื้นที่ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา ทั้งถนนสุขุมวิท พื้นที่ในเมือง ตามจุดทางร่วมทางแยก เพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะบริเวณถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าชลบุรีนั้นจะมีการเสริมกำลังมากเป็นพิเศษ ด้วยพื้นที่ดังกล่าวมีการก่อสร้างทำให้ถนนในการสัญจรถูกบีบเนื้อที่ จนเกิดการจราจรติดขัด รถที่วิ่งจะต้องมีการชะลอตัว เจ้าหน้าที่จราจรจะต้องอำนวยความสะดวกเพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวได้เพื่อไม่ให้เกิดการติดขัดสะสมของรถ เริ่มตั้งแต่บริเวณตรงหน้าตลาดน้ำ 4 ภาค ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ สภ.นาจอมเทียนไปจนถึงหน้าเมืองจำลอง จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางในการเดินทางกลับ
              สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ยังได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 6 นาย เพื่อคอยตรวจดูสภาพการจราจรบนถนนสุขุมวิท หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันหรือประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องการความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลื่อนที่เร็วก็จะสามารถช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที และคอยรายงานสภาพปัญหาการจราจรตามจุดต่างๆ เพื่อให้สามารถปรับแผนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรได้แบบนาทีต่อนาที เพื่อให้การจราจรในพื้นที่เกิดความคล่องตัวมากที่สุด
ในด้านการปล่อยสัญญาณไฟจราจรนั้นจะเป็นการปล่อยสัญญาณไฟโดยใช้มือกด เพื่อให้รถเกิดความคล่องตัวมากที่สุด นอกจากนี้หากเกิดฝนตกในพื้นที่ก็ได้มีการจัดเตรียมความพร้อมรถยกเอาไว้ หากมีรถประสบน้ำท่วมก็พร้อมจะออกไปให้ความช่วยเหลือ ทั้งนี้อยากจะฝากถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับไปทำงานให้เดินทางกลับด้วยความปลอดภัย ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง มีน้ำใจบนท้องถนน โดยเจ้าหน้าที่ตรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในเมืองพัทยาพร้อมจะอำนวยความสะดวกให้อย่างเต็มที่

(ชมคลิป)

Advertisement