โชคช่วยหนูน้อย! หน่วยกู้ภัยฯ รุดช่วย “น้องไตเติล” เด็กชาย วัย 2 ขวบ ติดอยู่ภายในรถนานกว่า 40 นาที (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 10 ต.ค.62 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ที่จอดไม่ได้ติดเครื่อง เหตุเกิดที่ภายในหมู่บ้านบางละมุง ม.4 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมรถอุปกรณ์ตัด-ถ่าง เร่งตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ
               ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน 8 กก-5520 กทม. โดยมีมารดา วัย 24 ปี พร้อมเพื่อนบ้าน ยืนรออยู่ด้วยความเป็นห่วง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้าตรวจสอบพบว่าเด็กที่ติดอยู่ภายในรถ ชื่อน้องไตเติล วัย 2 ปี โดยได้ติดอยู่ภายในรถมานานประมาณ 40 นาทีแล้ว
             เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้ใช้อุปกรณ์ในการปลดล๊อคประตู ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถเปิดประตูได้สำเร็จ ท่ามกลางความโล่งใจของมารดาและชาวบ้าน ที่ยืนดูเหตุการณ์กันอยู่เป็นจำนวนมาก ส่วนสาเหตุนั้น มารดาของน้องไตเติล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาจอดบริเวณหน้าบ้าน และได้ลงไปเก็บของที่ด้านท้ายรถ ส่วนน้องไตเติลตอนแรกนั่งฝั่งซ้าย และได้ข้ามมาฝั่งคนขับ และมืออาจไปโดนปุ่มกดล๊อคประตู จนทำให้ประตูล๊อคอัตโนมัติ ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ ทั้งนี้จึงรีบโทรแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ให้เข้ามาช่วยเหลือเปิดประตู นำตัวน้องไตเติลออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัยดังกล่าว

(ชมคลิป)

Advertisement