รถวิ่งร่วมบริษัททัวร์ท่องเที่ยว ลูกหมากคันชักเพลาขับหน้าหลุด เสียหลักชนกวาดเสาไฟ-แผงเหล็กกันทางพังยับ โชคดีนักเที่ยวชาวจีน 17 ชีวิต รอดตายหวิดหวิด (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 13.30 น. (11 ต.ค.62) ตำรวจทางหลวงเมืองพัทยา พร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ หลัก กม. ที่ 120 บนถนนสาย 7 ตอน 5 ขาเข้า กทม. เขตพื้นที่ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีรถทัวร์ท่องเที่ยวเสียหลัก ชนกวาดเสาไฟ-แผงเหล็กกั้นทาง จนได้รับความเสียหาย มีนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รับบาดเจ็บหลายราย
            ในที่เกิดเหตุพบรถวิ่งร่วมบริษัทไมเคิล ยี่ห้ออีซูซุ 6 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 33-7561 กรุงเทพมหานคร ชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้า-แผงเหล็กกั้นทาง จนด้านหน้ารถพังยับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า เป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน จำนวน 7 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 6 คน ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยฯ ได้นำตัวส่งเข้าไปตรวจเช็คอาการ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยาก่อนหน้านี้แล้ว
               นายเกียรติชัย แสนเจ๊ก อายุ 39 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้า (วันนี้) ได้พากลุ่มนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน ชาย-หญิง รวม 17 คน ออกจากที่พัก ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรามกำแหง 42 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาท่องเที่ยวที่สวนนงนุชพัทยา และกำลังจะเดินทางกลับ แต่ระหว่างทางพอมาถึงจุดเกิดเหตุ ลูกหมากคันชักเพลาขับหน้ารถได้หลุด จนทำให้รถเสียหลักลงไปชนกวาดเสาไฟ และแผงเหล็กกั้นทาง จนได้ความเสียหาย ยาวกว่า 200 เมตร แต่ก็ยังโชคดีที่ประคองรถอยู่ รถจึงไม่ได้เกิดการพลิกคว่ำ ซึ่งก็อาจจะทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตได้
              นายเกียรติชัย กล่าวเพิ่มอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนรู้แล้วว่าลูกหมากคันชักเพลาขับหน้าชำรุดมีปัญหา และได้แจ้งให้ทางรถวิ่งร่วมบริษัทไมเคิลทราบแล้ว แต่ได้รับการตอบรับกลับมาว่า ให้ประคองๆ รถวิ่งไปก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาซ่อม ตนก็เลยทำใจขับรถพานักท่องเที่ยวสัญชาติจีน 17 ชีวิตนี้มา ก่อนที่จะมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

(ชมคลิป)

Advertisement