ไปรษณีย์ไทย จัดใหญ่! “งานรำลึกวันไปรษณีย์โลก 2562” ภายใต้แนวคิด “ไปรษณีย์ติดเครื่องชล” หนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ “อีอีซี” (มีคลิป)

            (9 ตุลาคม 2562) ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา จ.ชลบุรี นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมเป็นประธานเปิดงานรำลึกวันไปรษณีย์โลก 2562 ภายใต้แนวคิด “ไปรษณีย์ติดเครื่องชล” หนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ “อีอีซี” โดยมีนางสุกุมล คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม แขกผู้มีเกียรติ และผู้สนใจ เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
            นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ได้จัดงานรำลึกวันไปรษณีย์โลก ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด “ไปรษณีย์ติดเครื่องชล – Sparking Chonburi for Thailand 4.0” ระหว่างวันที่ 9 – 13 ตุลาคม 2562 เพื่อสนับสนุนและขับเคลื่อนเศรษฐกิจในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออกหรือ พื้นที่อีอีซี 3 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา ให้เติบโตในยุคดิจิทัลและสามารถเชื่อมโยงกับต่างประเทศผ่านเครือข่ายไปรษณีย์ไทย ด้วยนวัตกรรมแนวใหม่ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ e-Commerce โดยความน่าสนใจอยู่ที่ไปรษณีย์ไทยได้ขนทัพบริการและนวัตกรรมด้านระบบขนส่งโลจิสติกส์ที่มีความสะดวก รวดเร็ว พร้อมทั้งการยกระดับคุณภาพการศึกษา การจ้างงาน การขนส่ง ธุรกิจการค้าให้ทัดเทียมกับสากล และการกระจายสินค้าของชุมชนให้ออกสู่สากลด้วยการขนส่งของไปรษณีย์ไทย โดยภายในงานได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดในการจัดส่งทั้งในและต่างประเทศ สำหรับผู้ใช้บริการในพื้นที่ 3 จังหวัด เช่น บริการ EMS World ส่วนลดสำหรับลูกค้าเฉพาะ Merchandise หรือ Package ในราคา 300 บาท/ชิ้นเท่านั้น (ไม่รวมสินค้าแบบ EMS One Price) ซึ่งจะเปิดให้บริการที่เคาน์เตอร์ไปรษณีย์ในงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก และลูกค้าที่ใช้บริการ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ทุกแห่ง รวมถึงเคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์ ที่ทำการไปรษณีย์รถยนต์ (ปณย.) ยกเว้นไปรษณีย์อนุญาตเอกชน (ปณอ.) และร้านไปรษณีย์ไทย (ปณร.) และบริการส่วนลด ePacket 30 บาท/ชิ้น เมื่อฝากส่งด้วยพิกัดน้ำหนักตั้งแต่ 500 กรัม/ชิ้นขึ้นไป โดยสามารถใช้ได้ทุกประเทศปลายทางโดยไม่จำกัดจำนวนและไม่มียอดขั้นต่ำ ซึ่งโปรโมชั่นทั้งหมดจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 – 13 ตุลาคม 2562
                 นอกจากนี้ยังมีการออกบูธของไปรษณีย์ไทย และกิจกรรมให้ประชาชนที่ร่วมงานได้ลุ้นส่วนลดและรางวัล หากมีการจ่ายเงินซื้อสินค้าภายในงานผ่านระบบ [email protected] อีกด้วย

(ชมคลิป)

Advertisement