คนรักสุขภาพร้องสื่อ หลังทำถนนและเปิดทางเข้าออกสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติเพิ่ม พบรถยนต์ รถจักรยายนต์ วิ่งเข้าออก พลุกพล่าน ทำลานออกกำลังกายพัง วอนผู้บริหารเทศบาลหนองปรือพิจารณาปิดทางเข้า-ออก

           (3 ตุลาคม 2562) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่รักสุขภาพ และใช้พื้นที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ สวนพ่อ ที่บริเวณหลังโรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองหนองปรือ ออกกำลังกายทุกวัน ว่าลานกิจกรรมที่มีลักษณะเป็นลานกระเบื้อง ที่ใช้เป็นสถานที่ในการออกกำลังกายทุกวัน หลังเปิดประตูทางเข้าออกเพิ่มขึ้น พบว่ามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ วิ่งเข้าออกผ่านลานกิจกรรมแทบทุกวัน ส่งผลให้ลานกิจกรรมเกิดความเสียหาย
               นางดรุณรัตน์ ไดกิ้น ตัวแทนคนรักสุขภาพที่เดือดร้อน เปิดเผยว่า ธรรมดาทุกวันก่อนที่จะมีการเปิดถนนหรือทำการเปิดประตูเข้าออก ก็พบว่าลานกิจกรรมที่ใช้กันอยู่ เพื่อออกกำลังกาย แอโรบิคในวันจันทร์ – วันพุธ และโยคะ ในวันพฤหัสบดี และศุกร์ ไม่เคยมีปัญหาอะไร จะมีบ้างก็เพียงรอยจากรถจักรยานยนต์ และเศษดินที่ติดล้อรถมา ทำให้สมาชิกที่มาออกกำลังกายต้องมากวาดและถูกันเอง แต่ก็ไม่ได้ทุกวัน แต่พอหลังจากที่ได้มีการเปิดประตูสวนสาธารณะเพิ่มแบบ 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ได้มีอะไรมากั้น ส่งผลให้มีรถทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์วิ่งเข้าออกสวนสาธารณะกันตลอดเวลา ซึ่งแทบทุกคันก็จะวิ่งผ่านลานกิจกรรมไปมา ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้กระเบื้องเกิดความเสียหาย แตกร้าวหลายจุด

 

             นอกจากนี้ยังมีคราบรอยรถที่เปื้อนขี้เลน เต็มไปทั่วลาน ทำให้เวลาออกกำลังกายแต่ละครั้ง สมาชิกต้องช่วยกันทำความสะอาดทุกครั้ง เพราะหากไม่ทำความสะอาด พื้นก็จะลื่นเกิดอันตรายได้ จึงอยากวอนไปยังคณะผู้บริหารเทศบาลในการเปิดปิดประตูเข้าออกให้เป็นเวลา หรือทำทางเบี่ยงให้รถที่เข้ามาในสวนเบี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

Advertisement