ฝนกระหน่ำชั่วโมงเดียว ทำน้ำท่วมพัทยาหลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำ แก้ปัญหาจราจรติดขัด ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงกลับเข้าสู่สภาวะปกติ (มีคลิป)

              วันนี้ (26 ก.ย.62) ​เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวได้สำรวจพื้นที่ในเขตเมืองพัทยา และพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากพบว่ามีพายุฝนกระหน่ำตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งจากการสำรวจพบว่าในพื้นที่เมืองพัทยายังคงมีปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากหลายจุด บางพื้นที่ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำ ปริมาณน้ำอยู่ในระดับสูง ทำให้การจราจรติดขัด รถขนาดเล็กไม่สามารถแล่นผ่านได้ ​โดยเฉพาะบริเวณถนนพัทยาสาย 3 บริเวณหน้าร้านอาหารมุมอร่อยมีปริมาณน้ำท่วมสูงกว่า 60 ซม.ระยะทางยาวกว่า 200-300 เมตร ทำให้รถยนต์และ จยย.ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ ต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศกิจเมืองพัทยา มาคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมทั้งถนนสุขุมวิท ถนนสายชายหาดพัทยาก็มีน้ำท่วมขังเป็นจำนวนมากเช่นกัน
              ​ขณะที่บริเวณซอยเขาน้อย เขาตาโล ซึ่งมีลักษณะเป็นสันปันน้ำสูง และถนนเลียบทางรถไฟซึ่งเป็นที่ต่ำ ก็มีน้ำท่วมไหลบ่าลงมาเป็นจำนวนมากเช่นกัน รวมไปถึงชุมชนอีกหลายจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำ โดยเมืองพัทยาแจ้งว่ากรณีดังกล่าวขอให้ประชาชนในเขตเมืองพัทยาและเขตอำเภอบางละมุง ที่จะเดินทางมาในเขตเมืองพัทยาสำรวจเส้นทางหรือเตรียมอุปกรณ์กันฝนให้พร้อม ซึ่งบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังก็สามารถติดต่อทางเมืองพัทยาหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือได้ทันที
              ​อย่างไรก็ตามด้วยความที่เมืองพัทยาเป็นเมืองชายทะเล เบื้องต้นจึงมีการระบายน้ำฝนลงสู่ทะเลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากไม่ประสบปัญหาเรื่องของน้ำทะเลหนุนก็จะใช้เวลาไม่นานสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

(ชมคลิป)

Advertisement