ฝนกระหน่ำในพื้นที่เขตเมืองพัทยา 2 ชม. ทำน้ำท่วมขังสูงถนนเลียบทางรถไฟกว่า 1 เมตร รถสัญจรลำบาก พบขยะลอยเกลื่อนอุดตันท่อระบายน้ำ แต่ก็สามารถกลับสู่ภาวะปกติได้ภายในเวลาไม่นาน (มีคลิป)

             บ่ายวันนี้ (17 ก.ย.62) ในพื้นที่เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีพายุฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ชม. ทำให้หลายพื้นที่เกิดภาวะน้ำท่วมขังอย่างหนัก การจราจรติดขัดรถขนาดเล็กสัญจรผ่านได้ด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาน้อย และเขาตาโล ซึ่งเป็นเส้นทางเลี่ยงเขตเมืองพัทยา

​               โดยพบว่ามีน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร ส่งผลให้การจราจรเกือบถูกตัดขาด รถยนต์และรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ รถยนต์เครื่องยนต์ดับเสียหายหลายคัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเทศกิจเมืองพัทยาได้นำกำลังเข้ามาปิดกั้นเส้นทาง พร้อมอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยใช้เวลากว่า 2 ชม.จึงจะสามารถเปิดให้รถสัญจรผ่านไปได้บางส่วน


​                ขณะที่ในตัวเมืองพัทยามีน้ำหลากจากฝั่งตะวันออกเข้าสู่พื้นที่เป็นจำนวนมาก เมืองพัทยาต้องเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเล ซึ่งโชคดีเป็นช่วงที่ไม่มีน้ำทะเลหนุน จึงสามารถระบายได้โดยสะดวก และไม่มีน้ำท่วมขังมากนัก จะมีเพียงเล็กน้อยบริเวณถนนพัทยาสาย 3 ถนนซอยบัวขาว และถนนเลียบชายหาด อย่างไรก็ตาม ภายหลังฝนหยุดตกได้ไม่ถึง 1 ชม. มวลน้ำก็ได้ลดลง เส้นทางการจราจรจึงสามารถสัญจรได้ตามปกติ

(ชมคลิป)