อีกแล้ว! โครงการขุดถนนวางท่อระบายน้ำ สัญญาณไฟเตือนไม่เพียงพอ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมองไม่เห็น ขับ จยย.ชนกระเด็น ได้รับบาดเจ็บสาหัส (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 10 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนป้ายสัญญาณเตือนการก่อสร้างขุดเจาะถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอย 7 เทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุมีการก่อสร้างขุดพื้นผิวถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำ บริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืดและมีการติดไฟสัญญาณเตือนการก่อสร้างไม่เพียงพอ บริเวณกลางถนนพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่านูโว สีเทา ทะเบียน กข 9199 จังหวัดชลบุรี ชนกับป้าย สัญญาณเตือนการก่อสร้างขุดเจาะถนนจนรถล้มได้รับความเสียหาย ข้างกันยังพบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติ มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ เลือดไหลนอง ถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล
             สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเวลาที่เกิดอุบัติเหตุตนได้นอนอยู่ในบ้าน และได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มเสียงดังสนั่น จึงรีบออกมาดูก็พบผู้บาดเจ็บนอนอยู่กับพื้นผิวถนนแล้ว เบื้องต้นคาดว่าผู้บาดเจ็บขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว ประกอบด้วยบริเวณดังกล่าวมีการขุดเจาะผิวถนนวางระบบท่อระบายน้ำ ซึ่งค่อนข้างมืด และสัญญาณไฟเตือนไม่เพียงพอ จึงทำให้รถจักรยานยนต์เบรคไม่ทัน ชนกับป้ายสัญญาณเตือนการก่อสร้างขุดเจาะถนน จนรถเสียหลักล้ม ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

(ชมคลิป)

Advertisement