จากใจที่ให้..เติมลมหายใจแก่ผู้ประสบภัย ..กู้ภัยสัตหีบนำสิ่งของบริจาคมุ่งหน้าช่วยบรรเทาทุกข์พื้นที่น้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี

                เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.ย.62 ที่มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ในฐานะประธานมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน พร้อมนายสมพล จงกลฐากร ผู้จัดการหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน นายพิชิต เกียกกุทัณ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ช่วยกันรวบรวมสิ่งของบริจาค เครื่องอุปโภค-บริโภค อาทิ อาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโรค และสิ่งของจำเป็นอีกจำนวนมาก ที่พี่น้องประชาชนชาวอำเภอสัตหีบ ได้หลั่งไหลกันนำมาบริจาค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอม่วงสามสิบ อำเภอดอนมดแดง จังหวัดอุบลราชธานี ขึ้นยานพาหนะ
                 นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ในหลายจังหวัดของพื้นที่ของภาคอีสานได้เกิดอุกทกภัยครั้งใหญ่ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างต้องประสบปัญหาเดือดร้อนอย่างหนัก เทศบาลเมืองสัตหีบจึงได้ร่วมกับมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ ตั้งจุดรับบริจาค จากใจที่ให้..เติมลมหายใจแก่ผู้ประสบภัย โดยตั้งแต่ในช่วงเช้าได้มีประชาชนจำนวนมาก นำเครื่องอุปโภค-บริโภค มาร่วมบริจาคจำนวนมาก
              โดยสิ่งของทั้งหมด ทางมูลนิธิ ฯ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยจำนวนกว่า 30 นาย พร้อมเรือท้องแบนจะนำลำเลียงโดยรถบัส และรถพ่วง 18 ล้อ ออกเดินทางจากอำเภอสัตหีบ ในช่วงเวลา 19.30 น.ของวันนี้(6 ก.ย.62) และจะถึงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น และพร้อมแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยจะมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชุดปฎิบัติการทางน้ำเดินทางไปด้วย ซึ่งจะออกทำการช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
Advertisement