ตำรวจพัทยา จัดโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางม้าลาย สร้างจิตสำนึกให้เยาวชน (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 กันยายน 2562 สภ.เมืองพัทยา นำโดย พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.พัทยา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ได้ร่วมทำกิจกรรมโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางม้าลาย เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เยาวชน ณ บริเวณด้านหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกุล)

                พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า สำหรับโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางม้าลาย เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยเฉพาะบนทางม้าลาย ดังนั้นตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีจึงมอบโนยบายให้ทุก สภ.ในพื้นที่รับผิดชอบดำเนินโครงการรณรงค์ข้ามถนนในทางม้าลาย เพื่อมุ่นเน้นในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ของพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะประชาชนที่เดินข้ามถนนบนผิวการจราจร อีกทั้งเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนในการข้ามถนน 

          ทั้งนี้ สภ.เมืองพัทยาจึงดำเนินการจัดโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อเร่งรณรงค์ส่งเสริมให้คนเดินเท้าและผู้ขับขี่ยานพาหนะให้ปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด ทั้งในเรื่องการขับขี่และการหยุดรถให้คนข้ามในทางม้าลาย เพื่อลดการสูญเสียชีวิต และบาดเจ็บ จากอุบัติเหตุทางถนน อันเกิดจากการข้ามถนนของคนเดินเท้า เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ได้ตระหนักถึงความปลอดภัย มีวินัยด้านการจราจร

(ชมคลิป)

Advertisement