รถพ่วง 18 ล้อ หักหลบกระบะเลี้ยวตัดหน้าอย่างกระทันหัน เสียหลักพลิกคว่ำ สารเคมีทะลักเต็มถนน โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ (มีคลิป)

             วันนี้ (30 ส.ค.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสารเคมีพลิกคว่ำ โดยมีสารเคมีรั่วไหลจำนวนมาก เหตุเกิดขึ้นที่บนถนนสาย 36 ฝั่งขาเข้าพัทยา ม.3 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองปลาไหล พร้อมด้วยรถดับเพลิง และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบ

              ที่เกิดเหตุพบรถเทเลอร์ 18 ล้อ พลิกคว่ำอยู่ข้างถนน โดยมีน้ำยาสารเคมีไหลออกไปจำนวนมาก ซึ่งมีนายฉลาด พันงาน อายุ 36 ปี เป็นคนขับรถยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมเล่าว่า ในขณะที่ขับรถบรรทุกสารเคมีมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถหกล้อตัดหน้าเพื่อข้ามฝั่ง ตนเองจึงหักหลบ จึงทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

            เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่าสารเคมีดังกล่าวเป็นน้ำยาที่ใช้ไปผสมเพื่อทำน้ำยาบ้วนปาก ซึ่งในเบื้องต้นไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองกับร่างกาย ไม่ส่งกลิ่นเหม็น และไม่ส่งผลกระทบ จึงให้ทางบริษัทประกันและเจ้าหน้าที่ของบริษัทดำเนินการ ส่วนทางร้านครัวป้าบุญ 1 ตรวจสอบแล้วพบว่าหากทรัพย์สินของทางร้านเสียหายก็ให้มาแจ้งความลงบันทึกเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

(ชมคลิป)

Advertisement