ถึงคราวดับ! จยย. ขับย้อนศร-ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร ชนประสานงารถตู้ ดับคาที่ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 05.20 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.ประกาศิต พละเดช พนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้ชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนแยกไฟแดงปั๊มชาญนาเกลือ ถนนสุขุมวิทขาเข้าสัตหีบ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา
                ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีส้มดำ ทะเบียน งจธ 2 ขอนแก่น ถูกชนจนพังยับ ห่างออกไป 30 เมตร บริเวณริมฟุตปาททางเท้าพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนพื้น ไม่ทราบชื่อ ไม่พกบัตรประชาชนติดตัวเป็นหญิง อายุประมาณ 25-30 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้ผ้าขาวคลุมร่างกันเป็นที่อุจาดตา นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ไม่ทราบชื่อเป็นผู้ชาย อายุประมาณ 30 ปี อยู่ในอาการสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบางละมุงไปก่อนหน้านี้แล้ว บริเวณริมทางข้างถนนพบรถตู้ส่วนบุคคล สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 30-0288 สุรินทร์ สภาพกระจังหน้าด้านซ้ายหน้ารถมีร่องรอยของการชนอย่างแรงจนพัง มีนายวิโรจน์ สานุสันต์ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามนายวิโรจน์ คนขับรถตู้ส่วนบุคคล ให้การว่า ตนเองได้รับผู้โดยสารมาจากจังหวัดสุรินทร์เพื่อมาส่งในเขตพื้นที่เมืองพัทยา พอมาถึงสี่แยกไฟแดงปั๊มชาญนาเกลือ จังหวะนั้นฝั่งตนเป็นไฟเขียว ปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์ขับฝ่าสัญญาณไฟแดงย้อนศรจะเลี้ยวเข้าซอย ในจังหวะนั้นตนก็มาด้วยความเร็วเหมือนกันจึงเบรครถไม่ทันทำให้เกิดการชนประสานงาอย่างแรง จนชายคนขับขี่รถจักรยานยนต์กระเด็นตกรถ นอนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนหญิงคนซ้อนท้ายเสียชีวิตคาที่ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ
                เบื้องต้น ร.ต.อ.ประกาศิต พละเดช พนักงานสอบสวนได้ให้นายวิโรจน์ คนขับรถตู้ไปให้ปากคำเพิ่มเติม และจะได้ทำการสอบปากคำผู้บาดเจ็บกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งยังจะได้ตรวจสอบด้วยว่าในที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดหรือไม่ เพื่อหาพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดี ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เก็บรักษาที่โรงพยาบาลบางละมุงเพื่อรอญาติมาติดต่อไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

(ชมคลิป)

 

Advertisement