สาวใหญ่เดินข้ามถนน ไม่ทันระวัง ถูก จยย. รับจ้างเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 23.40 น.วันที่ 25 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนคนเดินข้ามถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนนถนนหน้าวัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุพบประชาชนยืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก กลางถนนพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงไทย อายุประมาณ 60 ปี นอนได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลแตกที่ศีรษะขนาดใหญ่เลือดไหลนองพื้น เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ห่างออกไปยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่ามีโอ สีแดง ทะเบียน จรษ 474 ชลบุรี นอนล้มคว่ำ ด้านหน้าพังเสียหาย มีนายวชิระ กั้วสิทธิ์ อายุ 34 ปี วินรถจักรยานยนต์รับจ้างเป็นคนขับยืนรอให้การอยู่ในที่เกิดเหตุ
                  สอบถามนายวชิระ คนขับขี่รถจักรยานยนต์เล่าว่า หลังไปส่งลูกค้าที่บริเวณถนนเลียบชายหาดเสร็จ ก็กำลังเดินทางกลับเข้าวิน โดยกำลังมุ่งหน้ามาตามถนนพัทยาใต้ พอมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้วิ่งข้ามถนนตัดหน้ารถของตนอย่างกระชั้นชิด ทำให้ตนเบรครถไม่ทันจึงชนเข้าอย่างเต็มที่จนผู้บาดเจ็บกระเด็นไถลไปกับพื้นนอนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
                เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป