ทรภ.1 ทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล 10 วัด ปรากฏแสงจากฟากฟ้าพาดลงมาที่เศียรพระใหญ่อย่างน่าอัศจรรย์

              เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 ที่ผ่านมา พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล เพื่อนำจตุปัจจัยบูรณะปฏิสังขรอาคาร เสนาสนะ ณ วัดต่างๆ ในพื้นที่สัตหีบ รวม 10 วัด โดยประกอบพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดทรงเมตตาวนาราม ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีข้าราชการทหารเรือ ครอบครัว พร้อมทั้งพุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศล ในวันนี้ด้วยเป็นจำนวนมาก
               พิธีการเริ่มด้วยการนำข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในสังกัดทัพเรือภาคที่ 1 บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ ก่อนจัดแห่ขบวนผ้าป่าสามัคคีมหากุศลมายังศาลาการเปรียญ ด้วยแตรวงจากดุริยางค์ทหารเรือ มีนางรำจากชมรมผู้สูงอายุในพื้นที่สัตหีบ ร่ายรำนำหน้าด้วยลีลาที่เร้าใจทั้งด้านล่างและบนศาลาการเปรียญ วัดทรงเมตตาวนาราม ก่อนนำมาประกอบพิธีถวายผ้าป่าสามัคคีมหากุศลอย่างเป็นทางการ จากผู้มีจิตศรัทธาที่ได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์เป็นเจ้าภาพถวายจำนวน 10 วัด นำโดยพระครูทัศนียคุณากรเจ้าคณะอำเภอสัตหีบ/เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยได้ถวายจตุปัจัยวัดละ 1 แสนบาท จำนวน 9 วัด เป็นเงิน 9 แสนบาท และปัจัยที่เหลือทั้งหมดถวายแด่วัดทรงเมตตาวนาราม วัดเจ้าภาพ จำนวน 1,067,784.50 บาทในเบื้องต้น รวมเป็นเงิน 1,967,7884.50 บาท และจากการรวบรวมจตุปัจจัยทั้งหมดหลังเสร็จพิธีแล้วเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท ได้ถวายเพิ่มเติมให้กับ พระครูเมตตาธิการี เจ้าอาวาสวัดทรงเมตตาวนารามต่อไป
             ทั้งนี้ ภายหลังจากเสร็จพิธีแล้วได้เกิดปรากฏการณ์อันน่าอัศจรรย์ขึ้น เมื่อมีผู้พบเห็นและบันทึกภาพสายฟ้าพุ่งตรงลงจากท้องฟ้ามายังกลางเศียรพระใหญ่ประจำวัดทรงเมตตาวนารามอย่างน่าอัศจรรย์ ในขณะประกอบพิธีทอดผ้าป่าสามัคคีมหากุศลในครั้งนี้จนเป็นที่ฮือฮาและสนใจของผู้ร่วมในพิธี พร้อมใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพจากโทรศัพท์มือถือที่ได้บันทึกภาพไว้เพื่อเป็นที่ระลึก และวิจารณ์ถึงความอัศจรรย์อันเป็นมงคลที่เกิดปรากฏการขึ้นในครั้งนี้
Advertisement