เฮี้ยนไม่เลิก! อาถรรพ์อ่างเก็บน้ำ กลืนชีวิตหนุ่มอุดรธานี เซ่นวันพระ อีกแล้ว 1 ศพ (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 10.00 น. (23 สิงหาคม 62) พ.ต.ท.นพดล รักษาวงศ์ สว. สอบสวน สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุมีบุคคลสูญหายภายในน้ำ ที่อ่างเก็บน้ำชากนอก เขตพื้นที่หมู่ 4 เทศบาลเมืองหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานงานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ส่งชุดนักประดาน้ำ ลงไปค้นหาผู้ประสบเหตุ
                 ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ พื้นที่กว่า 20 ไร่ จุดเกิดเหตุ น้ำลึกประมาณ 2 เมตร กำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ 4 นาย ลงไปร่วมปูพรหมดำน้ำ ช่วยกันค้นหา โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงพบศพผู้สูญหายภายในน้ำ นอนติดอยู่ใต้สาหร่าย ทราบชื่อต่อมาคือ นายกิตติพงษ์ โสบุญมา อายุ 36 ปี ตรวจสอบไม่พบว่ามีร่องรอยของการถูกทำร้ายที่ตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว 12 ชั่วโมง
              นางวราพร นาคคู่ อายุ 52 ปี ภรรยาของผู้ตายให้การว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 15 วัน ผู้ตายได้มาหาปลา ณ จุดเกิดเหตุ และได้ปลา พร้อมกับ “ตะพาบสีทอง” กลับบ้านมา ซึ่งก็สร้างความไม่สะบายใจ ให้กับตนและญาติเป็นอย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ก็เคย ทราบข่าวจากทางทีวีว่า เคยมีชายไทยมาสังเวยชีวิต จากอาถรรพ์ “ปลาสีทอง” ตามความเชื่อของชาวบ้าน ที่อ่างเก็บน้ำมาแล้วเช่นกัน

               โดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อเวลา 22.00 น. ของค่ำคืนที่ผ่านมา ( 22 สิงหาคม 2562 ) นายกิตติพงษ์ (ผู้ตาย) ได้นำ “ตะพาบสีทอง” เดินทางมาปล่อยคืน ที่อ่างเก็บน้ำเพียงลำพัง จนกระทั่งเช้าวันนี้ ก็ยังไม่เห็นเดินทางกลับมาบ้าน ตนและญาติจึงพากันเดินทางมาตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุ แล้วพบเพียงรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ จึงสันนิษฐานว่านายกิตติพงษ์ น่าจะจมสูญหาย อยู่ภายในน้ำ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานหน่วยกู้ภัยฯ ส่งทีมนัำประดาน้ำให้มาช่วยกันดำน้ำค้นหา จนกระทั่งพบศพนายกิตติพงษ์ (สามี) จมน้ำเสียชีวิต ติดอยู่ใต้สาหร่ายดังกล่าว     

               ทั้งนี้มีความเชื่อว่า อ่างเก็บน้ำชากนอกแห่งนี้ เป็นอ่างอาถรรพ์ ในวันพระ หรือวันเทศกาล และวันสำคัญต่างๆ มักจะมีผู้มาสังเวยชีวิต จมน้ำสูญหายอยู่เป็นประจำ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา มีหญิง-ชาย มาสังเวยชีวิตแล้วหลายสิบศพ

 

Advertisement