สวนนงนุชพัทยาเปิดตัวไดโนเสาร์ลำดับที่ 165 ไดโนเสาร์สายพันธุ์กินเนื้อ หมาป่ายุคบรรพกาล “ไดโนไนคัส” พร้อมเปิดให้พี่น้อง 3 จังหวัดภาคกลาง (ปทุมธานี-สระบุรี-ลพบุรี) เที่ยวฟรีตลอดเดือนกันยายน (มีคลิป)

               เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 ที่ GRADEN IN THE SKY สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการสวรรค์บนดิน เปิดเที่ยวฟรี 1 เดือน 1 จังหวัด จาก 3 จังหวัดภาคกลาง ประกอบด้วย จังหวัดปทุมธานี สระบุรี และลพบุรี หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่คืนความสุขให้พี่น้องประชาชนชาวไทยที่ดำเนินมาตั้งแต่ปลายปี 2561
             สำหรับในเดือนกันยายน 2562 นี้ เป็นโอกาสพิเศษที่สวนนงนุชพัทยา เปิดให้พี่น้องชาวจังหวัดลพบุรี สระบุรี และปทุมธานี เข้าชมสวนได้ฟรีตลอดทั้งเดือน เพียงแค่แสดงบัตรประชาชนก็สามารถเข้าชมสวนฟรีได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ในระยะเวลาตลอด 1 เดือนเต็ม จากนั้นนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้เปิดตัวรูปปั้นไดโนเสาร์ลำดับที่ 165 ของสวนนงนุชพัทยา ได้แก่ หมาป่าในบรรพกาล หรือไดโนเสาร์ไดโนไนคัส (Deinonychus) ซึ่งเป็นไดโนเสาร์ในวงศ์ตระกูลโดมิโอซอริดขนาดใหญ่ที่สุดที่พบ ประมาณ 4 เมตร มีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตป่ารัฐยูท่าห์ และไวโอมิ่ง ประเทศสหรัฐอเมริกา ในยุคครีเทเชียสราว เป็นไดโนเสาร์สายพันธุ์กินเนื้อเป็นอาหาร อยู่ในช่วงยุคก่อน 70-80 ล้านปีก่อน ไดโนเสาร์ชนิดนี้ถูกตั้งฉายาว่า ”นักวิ่งลมกรด” เนื่องจากมีสะโพกคล้ายนก ลำตัวมีขนปกคลุมคล้ายนก และกระดูกที่มีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถวิ่งไล่ล่าเหยื่อได้อย่างรวดเร็ว มีจุดเด่นที่เล็บเท้ารูปร่างเหมือนตะขอขนาดใหญ่ใช้ตระครุบเหยื่อ ออกไล่ล่าเหยื่อเป็นฝูง 3-5 ตัว เป็นสัตว์ที่มีความเฉลียวฉลาด บางครั้งมันอาจจะมีการปรับเปลี่ยนแผนการล่าเหยื่อตามประเภทของเหยื่อเพื่อลดข้อผิดพลาดได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำและมีประสิทธิภาพ