หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์พุ่งอัดท้ายซาเล้ง ลูกจ้างชาวเมียนมาเคราะห์ร้าย ดับคาที่ (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 18 ส.ค. 62 ร.ต.อ.จินดา เดิมพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณถนนสว่างฟ้าซอย 2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา
           ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีดำ ทะเบียน ขตย-465 ชลบุรี สภาพด้านท้ายถูกชนพังเสียหายยับเยิน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างด้าวทราบชื่อคือ นายอิ ซา ไม อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา ลูกจ้างเขียงเนื้อในตลาดอมรนคร โดยมีญาติกรีดร้อง ร่ำไห้เศร้าโศกเสียใจ ตรวจสอบยังพบรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์สีขาว ทะเบียน งฉ-2565 ชลบุรี สภาพมีรอยเฉี่ยวชนที่ด้านหน้าจนพังยับเยินเช่นกัน โดยมีนายธนพล ติระรัตน์ชัยเลิศ อายุ 26 ปี คนขับยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ในที่เกิดเหตุ
              สอบถามทราบว่าผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาทางถนนสว่างฟ้ามุ่งหน้าเลี้ยวขวาเข้าถนนสว่างฟ้าซอย 2 เป็นจังหวะที่นายธนพล ขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์มาด้วยความเร็วก่อนพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้าอย่างจังเป็นเหตุให้นายอิ ซา ไม เสียชีวิตดังกล่าว
               ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้วจึงบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมคุมตัวนายธนพล คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมก่อนสรุปสำนวนคดีเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์นำเก็บรักษาที่ รพ.บางละมุง รอให้ญาติติดต่อรับไปดำเนินการตามศาสนาต่อไป