สาววัยรุ่นคิดสั้น อาละวาด จะกระโดดสะพานลอย พลเมืองดีช่วยจับกันวุ่น (มีคลิป)

             เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสะพานลอยพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีหญิงสาวพยายามจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย แต่พลเมืองดีช่วยเหลือไว้ได้ทัน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
               เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบพลเมืองดีหลายคนกำลังช่วยกันจับตัวหญิงสาว ซึ่งอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก พยายามดิ้นขัดขืน กรีดร้องโวยวาย ไม่มีใครรักหนู ซ้ำยังเตะถีบผู้ที่เข้ามาจับตัวไว้อย่างไม่ลดละ พลเมืองดีพยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่เกรงว่าหากหลุดไปจะไปคิดสั้นอีก จึงใช้เปลพยาบาลแล้วใช้ผ้ามัดมือมัดเท้าไว้ ก่อนเคลื่อนย้ายไปสงบสติอารมณ์ยังที่ปลอดภัย
              สอบถามนายไพรสณฑ์ วงจู อายุ 45 ปี ช่างเฟอร์นิเจอร์ที่เข้าไปช่วยดึงตัวลงจากสะพานลอย เล่าว่าขณะที่ตนเองทำงานอยู่ที่ร้านนั้น สังเกตุเห็นหญิงสาวคนดังกล่าวยืนร้องไห้เสียใจอย่างหนักอยู่บนสะพาน จึงวางมือจากการทำงานแล้ววิ่งขึ้นไปสอบถาม หญิงสาวก็ตอบปฏิเสธว่าไม่มีอะไร จากนั้นไม่นานก็เห็นหญิงสาวคนดังกล่าวนั่งบนราวสะพานแล้วหย่อนขาลงมา ตนเองเห็นท่าไม่ดีเกรงจะเกิดเหตุร้ายจึงเรียกเพื่อนร่วมงานรีบวิ่งขึ้นไปบนสะพานลอย ช่วยกันคว้าร่างหญิงสาวลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่เมื่อลงมาหญิงสาวคนนี้กลับเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดหนัก พลเมืองดีที่อยู่ใกล้เคียงจึงเข้ามาช่วยกันจับตัวไว้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่มีผู้ใดรู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดน้อยใจอะไรบางอย่างจึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบจะคิดสั้นฆ่าตัวตายเช่นนี้

Advertisement