“เมธาสิทธิ์” เจ๋ง! ขึ้นแซงโค้งสุดท้าย ซิวแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ (มีคลิป)

                การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ รายการ “แซท ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ อินวิเตชั่น 2019” ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ส.ค.62 เป็นการแข่งขันสนามที่ 2 ซึ่งรายการนี้เป็นหนึ่งในแมตซ์แข่งที่ใช้เก็บคะแนนสมคอลิฟายโอลิมปิก 2020 “โตเกียวเกมส์” โดยแชมป์จะได้ 60 คะแนน โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 10 ชาติ ประกอบด้วย อิตาลี,เยอรมัน,สาธารณรัฐเชค,สวิสเซอร์แลนด์, เดนมาร์ก,อินโดนีเซีย,มาเลเซีย,สิงคโปร์,ญี่ปุ่น และไทย
            สำหรับรุ่นแข่งขันแข่งทั้งหมด 4 รุ่น คือ รุ่นทั่วไปชาย-หญิง, รุ่นเยาวชนชาย-หญิง ซึ่งนักปั่นไทยสามารถทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ 3 รุ่น คือ เยาวชนชาย-หญิง และรุ่นทั่วไปชาย โดยการแข่งขันแต่ละรุ่นขับเคี่ยวกันสุดมันส์ โดยเฉพาะในรุ่นเยาวชนชาย “เบส” เมธาสิทธิ์ ดีกรีเหรียญทองดาวน์ฮิลชิงแชมป์เอเชีย 2019 และแชมป์รายการนี้สนามแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หวังจะเบิ้ลแชมป์เก็บแต้มจากสนาม 2 รอบชิงชนะเลิศ “เบส” เลือกสตาร์ทในเลขที่ 1 แต่ปรากฏเมื่อเกมเปิด เมธาสิทธิ์ลื่นเพราะโน้มตัวไปด้านหน้ามากเกินไป ส่งผลให้ล้อหลังฟรี จึงออกตัวออกมาเป็นคนสุดท้าย และพยายามจะขึ้นแซงหลังจากกระโดดเนินแรก แซงนักปั่นอิเหนา “รามาล อัลตี้” ขึ้นมาครั้งที่ 4 เมื่อเข้าโค้งแรก เบสขึ้นมารั้งที่ 3 โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่างนพดล คล้ายมณีหาญ และณรงค์วิทย์ ปัญญา นำอยู่ด้านหน้า และแซงขึ้นมาเป็นผู้นำได้ หลังจากพ้นโค้งที่สองพลิกกลับมาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และที่ 2 ตกเป็นของ นพดล คล้ายมณีหาญ ที่ 3 ณรงค์วิทย์ ปัญญา
              ส่วนรุ่นเยาวชนหญิง “น้องพลอย” ธนาภรณ์ โตทอง ดีกรีเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2019 โชว์ฟอร์มสมราคา หลังจากที่คว้าแชมป์รุ่นเยาวชนหญิงสนามแรกมาได้ และยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ปั่นเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ได้ทั้ง 3 โมโต มีแต้มเสียรวม 3 คะแนน ปั่นเบิ้ลแชมป์ในศึกแซท ไทยแลนด์ บีเอ็มเอ็กซ์ อินวิเตชั่น 2019 ส่วนที่ 2 ตกเป็นของปนัดดา บูรณภัวงค์, ที่ 3 ชนาธินาถ จั๋นเพิ้ง
            ด้านการแข่งขันในรุ่นทั่วไปชายมีนักปั่นไทยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เพียงแค่คนเดียว คือ สมคิด ฮารตะวัน ส่วน “เจ้าเอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ นั้นพลาดรายการนี้ไปอย่างน่าเสียดาย หลังจากที่มีไข้ขึ้นสูงถึง 40 องศา ก่อนการแข่งขันในรอบคัดเลือก แต่ “เอ้” อยากแก้มือจึงขอลงแข่ง แต่ฝืนไม่ไหวต้องถอนตัวออกจากการแข่งขัน จนทีมสต๊าฟโค้ชได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเจาะเลือดตรวจปรากฏว่า โกเมธ ป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ทำให้แชมป์ในรุ่นนี้ตกเป็นของ จิมมี่ เธเกเซ่น (เดนมาร์ค) 2. ลิม เสวเตอร์ (เยอรมัน) 3. มาร์ติน ซีโอริโน่ ( อิตาลี)