หนุ่มวัย 24 ขับฟอร์ดเสียหลัก พุ่งชนข้ามเลน มีนักท่องเที่ยวเคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บ 1 ราย (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 03.00น. (วันที่ 3 ส.ค.62) ร.ต.อ.ธานินท์ กันภัย รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักข้ามเลน พุ่งชนรถยนต์จอดข้างทางมีผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนพัทยาสายสาม พัทยาเหนือ หน้าสถานบันเทิงตำนานชล พัทยา จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา
                 ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายไทย ทราบชื่อคือ นายชานนท์ พีชานนท์ อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส นอนหมดสติอยู่บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้าย นำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อที่ รพ. บางละมุง
                 ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง Ford Focus สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฌพ-5498 กทม. สภาพชนอัดติดอยู่ที่ประตูฝั่งขวา ด้านคนขับของรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ฬ-7598 กทม จนได้รับความเสียหาย ตัวรถยังกระเด็นขึ้นไปอยู่บนฟุตปาธข้างทาง ส่วนอีกคันเป็นเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน 7กข- 7502 กทม ได้รับความเสียหายที่ด้านหน้าพังยับ ส่วนผู้ที่ขับขี่รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฟอร์ด คันที่ก่อเหตุ อยู่ในอาการคล้ายคนมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวมาทำการสอบสวน ทราบชื่อต่อมาคือ นายเติมโชค ตั้งเจริญกิจสกุล อายุ 24 ปี
             จากการสอบถามนายปฎิคม วงศ์ทองลอย อายุ 31 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่าขณะที่ขับรถ จยย.อยู่ได้มีรถยนต์เก๋งคันก่อเหตุ ขับออกจากสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านสายสามด้วยความเร็ว โดยยังได้ปาดหน้ารถจองตนเองอีกด้วย จากนั้นก็เห็นว่าเก๋งคันดังกล่าว วิ่งข้ามเลนไปชนกับรถยนต์ที่จอดข้างทาง โดยผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นกำลังที่จะเปิดประตูรถของตนเองอยู่ แต่ถูกรถยนต์เก๋งคันก่อเหตุพุ่งเข้าชน จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
                 ภายหลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมคนขับรถยนต์เก๋งคันก่อเหตุไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement