เยาวชนขับ จยย.ซ้อน 3 เฉี่ยวฟอร์จูนเนอร์ เสียหลักชนอัดเสาไฟฟ้า ดับคาที่ 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.นพดล รักษาวงศ์ สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณปากซอยประภานิมิตร 18 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา
                ที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน จพฉ 270 ชลบุรี ล้มคว่ำได้รับความเสียหาย ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย อายุประมาณ 16-18 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นถนน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นผู้หญิงอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ภัยฯได้ปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา รายที่สอง เป็นผู้ชายอายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ส่วนผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้ใช้ผ้าขาวคลุมกันเป็นที่อุดจาดตา ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน กษ 2101 ได้รับความเสียหายฝั่งคนขับ โดยมี น.ส.ไพริน สีละขันธ์ อายุ 30 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนรอในที่เกิดเหตุ แต่ไม่เปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด
             สอบถามนายวี (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งมากับผู้ตายทั้งสอง บอกว่า ขณะที่เพื่อนชายเป็นผู้ขับขี่ โดยมีผู้หญิงนั่งด้านหน้า ส่วนตนเองนั่งซ้อนท้าย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เพื่อนได้ขับแซงทางด้านขวาตามปกติ แต่จังหวะนั้นรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ได้หักหัวเลี้ยวรถพอดี จึงเกิดการเฉี่ยวชนกัน ก่อนที่รถ จยย. ของพวกตนจะเสียหลักพุ่งไปทางเสาไฟฟ้าแรงสูง และท่อส่งน้ำปะปา ทำให้ร่างของเพื่อนที่เสียชีวิต ไปกระแทกกับเสา จนเสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนตนเองโชคดี ได้ตกลงจากรถก่อน จึงได้รับบาดเจ็บไม่มาก
               เบื้องต้น พ.ต.ท.นพดล รักษาวงศ์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป