นักท่องเที่ยวฉงน!! ทางเดินเลียบหาดแหลมบาลีฮาย แตกหักเสียหายมีน๊อตโผล่ประจานอวดสายตานักท่องเที่ยว วอนหน่วยงานที่รับผิดชอบเร่งแก้ไข (มีคลิป)

              (30 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณลานสาธารณะ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา (แหลมบาลีฮาย) หลังได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่า บริเวณทางเดินริมหาดเกิดการแตกหักเสียหาย ชำรุดทรุดโทรม ไร้การปรับปรุงดูแลให้คงสภาพเดิม ซึ่งพื้นที่บริเวณดังกล่าวถือเป็นแลนด์มาร์คของเมืองพัทยาอีกแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
               ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ซึ่งเป็นลานสาธารณะบริเวณทางเดินเลียบชายหาดแหลมบาลีฮาย พบว่า พื้นที่ที่เป็นทางเดินเลียบริมหาดตั้งแต่ลานพระมหาชนก ไปจนถึงอาคารท่าเทียบเรือฯ รวมระยะทาง 500 เมตรโดยประมาณ ซึ่งปูด้วยไม้พื้นเฌอร่าชำรุดเสียหาย เกิดการแตกหัก เป็นหลุมเป็นบ่อ โดยมีบางจุดแตกเป็นหลุมขนาดใหญ่ บางจุดมีหัวน๊อตโผล่ออกมา สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยวหากเหยียบย่ำลงไป ทำให้สภาพภูมิทัศน์เสื่อมโทรมเป็นอย่างมาก จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขโดยด่วน
           มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับลานสาธารณะท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา สภาเมืองพัทยา ในสมัย พล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี ดำรงตำแหน่งนายกเมืองพัทยา ได้อนุมัติงบประมาณ 96 ล้านบาท เพื่อพัฒนา และปรับปรุงพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้มีความสวยงาม และใช้ประโยชน์ด้านสันทนาการ พร้อมทั้งรองรับการจัดงานมหกรรมสวนสนามทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งอาเซียน ระหว่างวันที่ 13 – 22 พฤศจิกายน 2560 ทั้งนี้ผ่านมาได้เพียง 2 ปี พบว่าบริเวณดังกล่าวเกิดการเสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา โดยไม่มีการบูรณะซ่อมแซมให้กลับสู่สภาพเดิมแต่อย่างใด

 

Advertisement