ชาวบ้านร้องสื่อ..พบแผ่นเหล็กขนาดใหญ่โผล่กลางถนนพัทยากลาง หลังเสร็จสิ้นขุดเจาะสายไฟฟ้าลงดิน ส่งเสียงดังรบกวนยามค่ำคืน วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งแก้ไขด่วน (มีคลิป)

             (30 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากชาวบ้านที่อยู่อาศัยใกล้บริเวณริมถนนพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ว่าได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากแผ่นเหล็กที่ผู้รับเหมาดำเนินโครงการแผนพัฒนาระบบไฟฟ้าเมืองใหญ่ มาวางไว้โดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อเดินทางไปตรวจสอบถนนที่อยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าฮาเบอร์มอลล์ ที่กึ่งกลางถนนพบแผ่นเหล็กขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 5 เมตร หนา 1 นิ้ว วางอยู่บนพื้นผิวถนน ทำให้รถที่วิ่งสัญจรผ่านไปมาเหยียบก่อให้เกิดเสียงดังรบกวน อีกทั้งแผ่นเหล็กยังมีการเขยื้อนไปมา

 

                  นายรัฐวิทย์ บุณยทรัพย์ อายุ 30 ปี อาชีพค้าขาย อยู่บ้านเลขที่ 512/11-12 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังจากที่มีการดำเนินโครงการสายไฟฟ้าลงดินในเมืองใหญ่ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา ในช่วงพัทยากลาง ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างได้ทำการขุดเจาะแล้วเสร็จ ก็พบว่ามีการนำแผ่นเหล็กมาวางบนพื้นถนนโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อประมาณ 2 วันที่ผ่านมา ทำให้รถราที่วิ่งสัญจรผ่านไปมาทับแผ่นเหล็กเกิดเสียงดังรบกวน โดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่เงียบสงัดส่งเสียงดังรบกวนทำให้นอนไม่ค่อยหลับ อีกทั้งแผ่นเหล็กที่โผล่พ้นพื้นผิวถนนขึ้นมาเกรงว่าจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุจากปริมาณรถที่วิ่งกันด้วยความรวดเร็ว โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาแก้ไขโดยด่วน ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ พร้อมอยากทราบข้อเท็จจริงว่านำแผ่นเหล็กมาวางไว้ทำไม ทั้งๆ ที่มีการปิดพื้นผิวจราจรแล้วก็ตาม

Advertisement