ชายสูงวัย พลาดท่าเดินเตะปืนผูกของพรานล่าสัตว์ที่มาผูกทิ้งไว้ จนถูกยิงดับอนาถคาที่ (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.อิศราพงษ์ สุวรรณจักร รอง สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิต ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณต้นขาขวา เหตุเกิดบนเขาค้างพลู ม.6 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา
                ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณตีนเขา พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายลักษ์ ศรีวิเชียร อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 412/3 ม.6 ต.หนองขาม อ.ศรีราขา จ.ชลบุรี เสียชีวิตอยู่ในสภาพลำตัวห้อยติดกับเถาวัลย์ขนาดใหญ่ ซึ่งบริเวณต้นขาขวามีบาดแผลจากการถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิง จนมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณโดยรอบที่พบผู้เสียชีวิตอยู่ โดยพบร่องรอยการวิ่งลงมาจากบนเขาค้างพลู อีกทั้งยังพบเส้นเอ็นที่ผูกติดอยู่กับปืนผูกคล้ายกับปืนไทยประดิษฐ์ที่ผูกไว้ล่าสัตว์ ซึ่งคาดว่าเป็นของพรานป่าที่แอบลักลอบนำมาผูกไว้เพื่อดักสัตว์ป่าประเภทหมูป่า
               สอบถามนายสัมพันธ์ คุ้มทรัพย์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 412/1 ม.6 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ญาติผู้ตาย ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ตายได้ออกจากบ้านมา โดยบอกว่าจะออกไปหาของป่าบนเขาค้างพลูมาทำอาหารกิน จนกระทั่งช่วงบ่าย ตนเองได้เริ่มเอะใจ ว่าทำไมขึ้นเขาไปนานจึงได้เริ่มออกเดินตามหา ซึ่งใช้เวลาตามหานานหลายชั่วโมง จนมาพบศพในบริเวณดังกล่าว
                 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้ก็จะทำการสอบสวนว่าปืนผูกกระบอกนี้เป็นปืนของผู้ใดหรือพรานป่าคนใดที่แอบลักลอบมาดักสัตว์ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้เร็วที่สุด ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชานำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

Advertisement