นักท่องเที่ยว แห่ทยอยเดินทางกลับเพื่อเตรียมเข้าสู่วันทำงานตามปกติ หลังจากหยุดยาวต่อเนื่อง 3 วัน ทำถนนสุขุมวิทพื้นที่พัทยา ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ การจราจรหนาแน่น (มีคลิป)

                 (29 ก.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเดินทางเพื่อกลับเข้าสู่วันทำงาน พบมีนักท่องเที่ยวแห่ทยอยเดินทางกลับสถานที่ทำงาน หลังจากหยุดยาวต่อเนื่อง 3 วัน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา รัชกาลที่10 ส่งผลให้สภาพการจราจรบนถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้า กทม. ในพื้นที่เมืองพัทยา บรรยากาศการเดินทางบนท้องถนนต่างเนืองแน่นไปด้วยยานพาหนะ โดยเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลที่ขับมุ่งหน้าเข้า กทม. ทำให้รถเกิดการชะลอตัวเป็นช่วงๆ สภาพการจราจรหนาแน่น ส่วนถนนสุขุมวิทฝั่งมุ่งหน้าไปสัตหีบ การจราจรยังคงคล่องตัว โดยทาง สภ.เมืองพัทยา ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ฯ มาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อช่วยเร่งระบายปริมาณรถให้เกิดความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น
           ส่วนที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ พบว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ทยอยเดินทางกลับจากเกาะล้าน หลังจากที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในวันหยุดยาวต่อเนื่องที่ผ่านมา โดยพบว่า เรือโดยสารข้ามฟากทั้งเรือสปีดโบ๊ท และเรือโดยสารขนาดใหญ่มีผู้ใช้บริการกันอย่างคึกคัก ส่งผลให้บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายมีนักท่องเที่ยวแน่นขนัด ต่างทยอยขนสัมภาระกลับไปยังที่ตั้ง เพื่อเตรียมไปทำงานในวันถัดไป

Advertisement