ตำรวจนาจอมเทียนร่วมกับกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล เก็บขยะเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10

               เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 28 ก.ค.62 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นประธานในพิธีลงนามถวายพรและถวายสัตย์ปฏิญาณรวมทั้งกิจกรรมจิตอาสา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา โดยมีข้าราชการตำรวจ ตำรวจอาสา พร้อมด้วยนายพนธกร ใคร่ครวญ ในฐานะประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล อำเภอสัตหีบ และกลุ่มจิตอาสาไปด้วยกันไปได้ไกล เข้าร่วมพิธี ณ บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าสถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
                โดย พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียน ประธานในพิธีได้เปิดกรวยพานพุ่ม และแสดงความเคารพต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จากนั้นประธานในพิธีได้นำกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณโดยผู้เข้าร่วมพิธีได้พร้อมใจกันกล่าวปฏิญาณจะเป็นข้าราชการที่ดี มีความซื่อสัตย์ สุจริต ไม่คิดทรยศต่อแผ่นดิน และจะร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันหลักของชาติ ให้มั่นคงสถาพรสืบไป จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีจอมราชา หลังจากนั้นเป็นพิธีร่วมลงนามถวายพระพรเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีต่อเหล่าประชาราษฎร์อย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นการพร้อมใจกันแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีอันมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสถาบันพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ที่สถิตเป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดมา
                   จากนั้นทางด้านนายพนธกร ใคร่ครวญ ในฐานะประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล อำเภอสัตหีบ ได้นำกลุ่มจิตอาสาไปด้วยกันไปได้ไกล ร่วมทำกิจกรรมเก็บขยะทำความสะอาดพัฒนาชุมชนชายทะเล ม.1 ต.นาจอมเทียน เพื่อเกิดความสวยงาม เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระองค์และสถาบันพระมหากษัตริย์ และเล็งเห็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นปริมาณขยะ การเพิ่มขึ้นของประชากรในพื้นที่ ทำให้เกิดความไม่สะอาด และถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนต้องร่วมมือช่วยกันกำจัด และลดปริมาณขยะให้น้อยลง พร้อมปลูกฝังให้เกิดความคิดที่จะช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมให้มากยิ่งขึ้น

Advertisement