เปิดแล้ว..การจราจรแยกพัทยาใต้ หลังปิดลดปริมาณรถสะสมในพื้นก่อสร้างเคเบิ้ลใต้ดินไฟฟ้าแรงสูง บริเวณถนนสุขุมวิท (LOT3) บริเวณปากทางพัทยาใต้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน (มีคลิป)

              (22 ก.ค.62) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ บริเวณแยกไฟแดงพัทยาใต้ พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยนายวัฒนชัย หลักคำ นายช่างไฟฟ้า และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ลงพื้นที่เปิดการจราจรบริเวณแยกพัทยาใต้ หลังจากปิดไม่ให้รถเลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยาใต้ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึงทีมเจ้าหน้าที่ทำงานก่อสร้างเคเบิ้ลใต้ดินไฟฟ้าแรงสูง บริเวณถนนสุขุมวิท (LOT3) บริเวณปากทางพัทยาใต้
             พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวว่า เบื้องต้นอยากจะขอโทษประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้รับความสะดวกในการสัญจรไปมาในเขตพื้นที่เมืองพัทยา ต้องประสบปัญหาการจราจรติดขัด เนื่องจากขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพัทยาได้มีการดำเนินงานก่อสร้างเคเบิ้ลใต้ดินไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งอยู่ในโครงการพัฒนาระบบสายไฟฟ้าในเมืองใหญ่ ระยะที่ 1 รวมถึงการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ลงใต้ดินอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ส่งผลกระทบต่อการจราจรในพื้นที่เมืองพัทยา ทั้งนี้สาเหตุที่มีการปิดการจราจรไม่ให้รถเลี้ยวขวาเข้าปากทางพัทยาใต้และถนนสุขุมวิทนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน รวมถึงทีมเจ้าหน้าที่ทำงานก่อสร้างดังกล่าว เนื่องจากบริเวณก่อสร้างนั้นพื้นที่ใกล้เคียงกับทางร่วมทางแยกพัทยาใต้ จึงมีความจำเป็นในการลดปริมาณรถที่จะมีการเลี้ยวเข้าเลี้ยวออก เพื่อความปลอดภัยในการสัญจร

                 ทั้งนี้หลังจากทีมช่างก่อสร้างได้ชี้แจงมาว่าการดำเนินการก่อสร้างเคเบิ้ลใต้ดินแรงสูง บริเวณถนนสุขุมวิท (LOT3) บริเวณปากทางพัทยาใต้นั้นใกล้จะแล้วเสร็จ และเลยจุดทางร่วมทางแยก เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงจะทำการเปิดการใช้แยกสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกพัทยาใต้กลับไปดังเดิม พร้อมจะมีการเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรคอยดูแลอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรไปมา
             ด้านนายวัฒนชัย หลักคำ นายช่างไฟฟ้า กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าการก่อสร้างเคเบิ้ลใต้ดินไฟฟ้าแรงสูง บริเวณถนนสุขุมวิท (LOT3) บริเวณปากทางพัทยาใต้ ได้เริ่มดำเนินการมาแล้วมาตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา และขณะนี้การดำเนินการก่อสร้างใกล้จะแล้วเสร็จในวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 และจะขยับพื้นที่ก่อสร้างจากจุดเดิมไปอีก 100 เมตร ซึ่งโครงการดังกล่าวจะไปสิ้นสุดที่บริเวณปากทางถนนพัทยากลาง

Advertisement