อีกราย! เฮี้ยนรับวันเข้าพรรษา! สาวใหญ่งมหอยอ่างเก็บน้ำก่อนถูกพบจมน้ำอาการสาหัส (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีบุคคลจมน้ำ ได้รับบาดเจ็บ ที่เกิดเหตุภายในอ่างเก็บน้ำชากนอก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
                ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านเฝ้าสังเกตุการณ์เป็นจำนวนมาก บริเวณริมขอบอ่างพบร่างนางเทียมจันทร์ อุปพงษ์ อายุ 53 ปี ทำงานก่อสร้าง ได้รับบาดเจ็บจมน้ำ โดยมีกลุ่มญาติช่วยเหลือขึ้นมาได้ก่อนหน้านี้แล้ว อยู่ในอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯให้การปฐมพยาบาลปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดยมีกลุ่มญาติมุงดูด้วยความห่วงใย ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เกิดเหตุผู้ชายมาหาปลาแล้วเกิดจมน้ำแต่โชคดีมีคนช่วยไว้ได้ทัน แต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเช่นกัน
               สอบถามนางบรรจง สีหะวงษ์ อายุ 44 ปี น้องสาว เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้มาหาปลาหาหอยกัน แต่พี่สาวได้ดื่มสุราไป จึงห้ามปรามว่าไม่ต้องลงก็ได้ แต่พี่สาวยืนยันว่าไหวจึงดำลงไปหาหอย เมื่อหันมาอีกทีก็พบว่าพี่สาวจมน้ำเสียแล้ว จึงรีบช่วยกันดำลงไปค้นหา จนกระทั่งพบร่างแล้วนำขึ้นบนบกก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ช่วยเหลือดังกล่าว
              ทั้งนี้อ่างเก็บน้ำที่เกิดเหตุ มีขนาดใหญ่ ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงขนานนามว่า อ่างเก็บน้ำเฮี้ยน เพราะมักจะมีผู้มาหาปลา หรือมาเล่นน้ำ แล้วเกิดจมน้ำเสียชีวิต โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ในช่วงวันพระหรือวันสำคัญทางศาสนา ทำให้หลายคนต่างหวาดผวาไม่กล้าลงเล่นน้ำหาปลาในวันดังกล่าว ส่วนเหตุการณ์ครั้งนี้ตรงกับวันเข้าพรรษาซึ่งเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของชาวพุทธเช่นกัน

Advertisement