หนุ่มกัมพูชาถึงฆาต ฉมวกแทงปลาถูกสายไฟปั๊มน้ำดับคาอ่างเก็บน้ำ (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตภายในน้ำ เหตุเกิดที่อ่างเก็บน้ำมาบประชัน ม.4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ
              ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายมาว ลีท อายุ 35 ปี สัญชาติกัมพูชา นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในน้ำ เนื้อตัวแข็งทื่อ ภายในมือยังกำฉมวกแน่น คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบเอกสารแสดงตัว เงินสด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบพบว่าที่ปลายฉมวกคดงอ ใกล้ศพผู้เสียชีวิตพบท่อยางต่อลงสู่น้ำ
สอบถามนายนิติพล โจกรำย์ อายุ 23 ปี ผู้ที่พบศพเล่าว่าตนเองมาหาปลาที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้เป็นประจำ มาวันนี้สังเกตเห็นว่ามีคนนอนคว่ำหน้าอยู่ จึงรีบเรียกคนมาช่วยกันดูก็พบว่าเป็นคนตาย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว
              ด้านนายจรินทร์ นกวอน อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่กรมชลประทาน ทราบว่า ท่อดังกล่าวเป็นท่อที่มีสายดูดน้ำและสายไฟอยู่ ซึ่งทางเพาเวอร์แลนด์ พัทยา เป็นเจ้าของซึ่งขออนุญาตอย่างถูกต้อง แต่ไม่ได้มีป้ายเตือนถึงอันตรายจากกระแสไฟฟ้าเตือนให้ประชาชนที่มาใช้สถานที่ดังกล่าวระมัดระวังตัว
                เบื้องต้น ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรยังสถานบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

Advertisement