วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือน้องข้าวตังค์ หนูน้อยวัย 1 ขวบ ท่อน้ำดีอุดตัน อัมพฤกษ์ครึ่งใบหน้า ท้องเริ่มโต

              เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กหญิงวัย 1 ขวบ มีอาการป่วยผิดปกติ ท้องเริ่มโต ตัวเหลือง อัมพาตครึ่งใบหน้า อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 30/124 ม.5 หมู่บ้านดาราทร ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเมื่อไปถึง พบนางสาวอรัญญา ขวัญเฉลิม อายุ 22 ปี ผู้เป็นแม่และเด็กน้อย คือเด็กหญิงกวินธิดา บางสี อายุ 1 ปี 3 เดือน ซึ่งป่วยเป็นโรคในช่องท้องผิดปกติ ท่อน้ำดีอุดตัน (BA) ตั้งแต่กำเนิด จนตอนนี้ท้องของเด็กเริ่มโตขึ้น ตาและตัวเริ่มเหลือง มีอาการคันตามตัว ตาซ้ายหลับไม่สนิทและใบหน้าฝั่งซ้ายอัมพฤกษ์ครึ่งใบหน้าเป็นที่น่าสงสารสุดเวทนาเป็นอย่างมาก
                โดยนายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ในฐานะประธานกลุ่มไปด้วยกันไปได้ไกล พร้อมด้วยนางจันทร์เพ็ญ เอี่ยมสุข ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 นายอัครพล แสงศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.สัตหีบ นายประสงค์ วัชระเภตรานันท์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5 นายอดิศักดิ์ คุ้มแสง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ได้ทราบถึงความเดือดร้อนและความน่าสงสารของเด็กหญิงกวินธิดา บางสี ที่ป่วยอยู่ในขณะนี้ ได้เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้นด้วยการมอบถุงยังชีพพร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง และแพมเพิร์สเด็ก,นมเด็ก,ของใช้เด็ก พร้อมมอบกำลังใจให้น้องข้าวตังและครอบครัว พร้อมกับจะเป็นตัวแทนประสานหน่วยงานราชการหรือองค์กรที่มีใจบุญใจกุศลให้เข้ามาดูแลช่วยเหลือน้องต่อไป
               นางสาวอรัญญา ขวัญเฉลิม อายุ 22 ปี ผู้เป็นแม่กล่าวว่า น้องตังค์ป่วยเป็นโรคท่อน้ำดีอุดตัน (BA) ตั้งแต่กำเนิด โดยตรวจพบประมาณแรกเกิดช่วง 2 เดือนแรกหลังคลอด ก่อนจะทำการพาไปรักษาตัวที่ รพ.ศิริราช กทม.แต่การเดินทางไปรักษายากลำบากเนื่องจากค่าใช้จ่ายเยอะ และยังต้องเสียเงินค่าส่วนต่างในการรักษา รวมถึงนมที่ต้องซื้อมาให้ลูกกินในแต่ละวัน และเดือนหนึ่งต้องเข้าออก รพ.หลายครั้งมาก ซึ่งตอนแรกตนและสามี ก็มีเงินเก็บอยู่จำนวนหนึ่งเนื่องจากตนและสามีทำธุรกิจค้าขายผัดสด เนื่องจากช่วงนั้นเศรษฐกิจดีมาก จึงได้เก็บเงินเพื่อเช่าซื้อบ้านหลังหนึ่งกับธนาคารเพื่อวางฐานให้กับครอบครัว เพราะช่วงนั้นกำลังตั้งครรภ์ ก่อนที่ช่วงเศรษฐกิจจะไม่ดีทำให้ค้าขายขาดทุน ประกอบกับลูกสาวก็มาป่วย และส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อน ติดเชื้อที่กระดูกหู ติดเชื้อในประสาทตา ติดเชื้อหลายจุดในร่างกาย ปัญหาทางเดินอาหาร ร่างกายเป็นแผลทั้งตัว เนื้องจากน้ำดีคลั่งในร่างกาย และยังมีผลกระทบกับร่างกายอีกหลายจุด ขณะนี้ลูกของตนอัมพฤกษ์ครึ่งใบหน้าซ้าย ซึ่งรักษาไปตามอาการ ได้แต่เพียงรอคิวการผ่าตัดปลูกถ่ายตับ จากสภากาชาดไทย ซึ่งเป็นหนทางการรักษา ทำให้ตอนนี้สามีต้องออกไปทำงานรับจ้างทั่วไปและก็ปลูกผักขายเองในตอนเช้าของทุกวัน เนื่องจากไม่มีเงินจะไปซื้อผัก ที่ตลาดไทมาขายเหมือนแต่ก่อน จนกระบะที่ไว้วิ่งส่งผักขายก็โดนยึดไปเนื่องจากไม่มีเงินส่ง ส่วนตัวก็ไม่ได้ทำงานเนื่องจากไม่มีใครอยู่ดูลูกที่ป่วย เนื่องจากต้องเฝ้าดูอาการอยู่ตลอดเวลา เงินที่เก็บมาก็หมดไปกับการรักษาลูกสาว โดยสามีต้องไปยืมเงินจากพี่ๆ และเพื่อนฝูง จนเป็นหนี้สินจำนวนมาก บางครั้งก็มีผู้ใจบุญช่วยเหลือมาบ้าง บางที่ขัดสนถึงขนาดต้องเอาเงินผ่อนบ้านที่สามีทำงานมาได้ไปใช้จ่ายรักษาลูกสาวก่อน และขณะนี้ตนก็กำลังตั้งครรถ์บุตรอีกคนซึ่งขณะนี้ 8 เดือนแล้ว ซึ่งเงินเก็บไว้ก็เริ่มหมดลง ถ้าหมดไปก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะหาเงินที่ไหนมารักษาลูกสาวที่กำลังป่วย ซึ่งตนและสามีถ้าไม่มีเงินจริงๆ ก็พร้อมจะปล่อยให้บ้านถูกยึด เพื่อนำเงินที่สามีทำงานได้มา ในส่วนที่ต้องผ่อนบ้าน มารักษาลูกสาวคนนี้ให้มีชีวิตไว้ให้ได้นานที่สุด
                สำหรับผู้ที่มีจิตใจบุญกุศลจะช่วยเหลือสามารถช่วยได้ที่ นางสาวอรัญญา ขวัญเฉลิม ธนาคารทหารไทย TMB เลขบัญชี 6241006821 (กระแสรายวัน )เบอร์โทร. 0809299749 (แม่ของน้องข้าวตังค์) สำหรับของที่ต้องใช้ แพมเพิร์สเด็ก ไซส์ m นมเด็กเฉพาะ HI-Q pepti (เฉพาะเด็ก) และ ของใช้เด็ก
Advertisement