แม่เฒ่าตาบอดวัย 68 ปี ตามหาลูก 4 คน ขาดการติดต่อนานกว่า 17 ปี (มีคลิป)

             เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีนางบุญเรือง ศิริเวช อายุ 68 ปี ได้เดินทางมายังเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามหาลูกสาวคนเล็กที่มาทำงานในเมืองพัทยาแล้วได้ขาดการติดต่อไป ซึ่งได้ออกตามหามาได้ 2 วันแล้วแต่ก็ไม่พบ จนเงินที่นำติดตัวมาหมดไป ซึ่งนางบุญเรืองเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองมีลูกทั้งหมด 4 คน คนแรกชื่อ สุดใจ หรั่งทองหลาง อายุ 49 ปี คนที่สองชื่อนายสมจิตร หรั่งทองหลาง อายุ 46 ปี คนที่สาม น.ส.รัญจวน อายุ 40 ปี และคนที่สี่ น.ส.เจนจิรา หรั่งทองหลาง หลังจากที่ตนเองได้เลิกรากับสามีเก่า ก็ไม่สามารถติดต่อลูกทั้ง 4 คนได้อีกเลย เป็นเวลากว่า 17 ปี แต่เคยได้มาเจอกับลูกสาวคนเล็กที่พัทยา เมื่อ 3 ปีก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่รู้ชะตากรรมของลูกทั้งหมดเลย

ซึ่งนางบุญเรือง แม่เฒ่าวัย 68 ปี มีอาการเป็นต้อตาบอดสนิท เห็นเพียงแสงจากไฟริบหรี่เท่านั้น ไม่มีแม้บัตรประจำตัวประชาชน จึงไม่สามรถเข้ารับการรักษาตามสิทธิ์รักษา 30 บาท รวมไปถึงไม่สามารถรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้ ถือเพียงเอกสารเก่าๆขาดเป็นชิ้นๆ ที่ระบุชื่อลูกรักทั้ง 4 คนมาเท่านั้น ซึ่งตนเองก็ไม่รู้วาจะใช้ชีวิตอยู่ได้นานสักแค่ไหน เพียงบั้นปลายชีวิตอยากพบลูกๆ ทั้ง 4 คน ซึ่งคนแรกและคนที่สามได้ไปอยู่ต่างประเทศ คนที่สองอยู่กรุงเทพฯ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนคนสุดท้องรู้เพียงทำงานในเมืองพัทยาเท่านั้น
หลังจากทนความคิดถึงลูกไม่ไหวจึงได้ตัดสินใจให้นายสุริยา พันสิงห์ สามีใหม่ ขี่จักรยานยนต์เก่าๆ จากจังหวัดสระแก้วมายังเมืองพัทยา หวังว่าจะได้พบกับลูกสาวคนสุดท้องอย่างไม่มีจุดหมาย จนเงินที่พกติดตัวมาก็หมดลง รถจักรยานยนต์ก็พัง โชคดีที่ยังมีผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือจนเดินทางเข้ามาขอพักที่สถานีตำรวจเมืองพัทยา
               ทั้งนี้ นางบุญเรืองกล่าวทิ้งท้ายว่าขอให้ได้เจอลูกๆ บ้าง ถึงแม้ลูกจะไม่อยากให้แม่อยู่ด้วยก็ไม่เป็นไร ขอให้มาซื้อที่ปลูกบ้านให้มีที่ซุกหัวนอนบ้างเท่านั้น