หนุ่มบุญสัมพันธ์น้อยใจ ทะเลาะกับภรรยาเรื่องปัญหาครอบครัว ใช้สายเข็มขัดผูกคอพยายามฆ่าตัวตาย โชคดีญาติแจ้งหน่วยกู้ภัยฯ เข้ามาช่วยเยื้อชีวิตเอาไว้ได้ทัน (มีคลิป)

               เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 18 มิ.ย.62 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 178/188 ภายในหมู่บ้านพฤกษา ซอยบุญสัมพันธ์ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากสาเหตุพยามผูกคอฆ่าตัวตายอยู่ในอาการหมดสติปลุกไม่ตื่น
                 ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ตรวจสอบชั้นที่ 2 ของตัวบ้าน พบร่างนายนวพล พ่อลีละ อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการใช้สายเข็มขัดรัดเข้าที่บริเวณลำคอ ผูกติดกับลูกบิดประตู แล้วนั่งลงอยู่กับพื้น ก่อนที่จะมีญาติเข้ามาพบเห็น แล้วทำการช่วยเหลือ จึงรีบโทรประสานหน่วยกู้ภัยฯ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่รถพยาบาลเคลื่อนที่ รพ.บางละมุง ร่วมเข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนทำการยื้อชีวิตปั๊มหัวใจ และเร่งเคลื่อนย้ายนำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล
                    ผู้สื่อข่าวได้สอบถามญาติที่เข้าไปช่วยเหลือเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เข้ามาหานายนวพล (ผู้บาดเจ็บ) ตามปกติ แต่ตะโกนเรียกอย่างไรก็ไม่มีเสียงตอบรับ ทั้งที่เห็นจักรยานยนต์จอดอยู่หน้าบ้านพัก จึงได้เดินขึ้นไปที่ห้องนอน ซึ่งจังหวะเปิดประตูเหมือนมีอะไรติดขัด พอหันไปก็พบร่างของนายนวพล ใช้สายเข็มขัดนั่งผูกคอ โยงกับประตูลูกบิดอยู่ จึงได้รีบช่วยคลายสายเข็มขัดที่รัดคอออก ก่อนรีบแจ้งให้หน่วยกู้ภัยฯพร้อมรถพยาบาลเคลื่อนที่ รพ.บางละมุง เข้ามาทำการช่วยเหลือ
               ทั้งนี้สาเหตุทราบมาว่านายนวพล ได้ทะเลาะกันกับภรรยา เรื่องปัญหาครอบครัวอย่างรุนแรง จึงน่าจะเป็นชนวนเหตุ ทำให้นายนวพลคิดสั้นใช้สายเข็มขัดรัดคอ ผูกโยงติดกับลูกบิดของประตูห้องพัก พยามฆ่าตัวตาย โชคดีที่มีญาติเข้ามาพบเห็น ก่อนรีบแจ้งให้หน่วยกู้ภัยฯเข้ามาเยื้อชีวิตเอาไว้ได้ทันอย่างปลอดภัยดังกล่าว

Advertisement