ชาวบ้านโอด! ไฟฟ้าพัทยาขุดเจาะผิวจราจรวางสายไฟใต้ดินเกลื่อนเมือง โดยเฉพาะถนนสายหลัก ไร้การประชาสัมพันธ์ ป้ายเตือนบอกเส้นทางทำการจราจรอัมพาตช่วงเร่งด่วน ท่องเที่ยวรับผลกระทบ (มีคลิป)

               จากกรณีที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพัทยา ดำเนินการมอบหมายให้ผู้รับเหมาเร่งจัดทำโครงการวางระบบร้อยสายไฟลงดิน ตามโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ Lot 2 เส้นถนนพัทยากลาง หลังดำเนินการแล้วเสร็จตามแผนบนถนนพัทยาเหนือ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนนี้นั้น
                 มีรายงานว่ากรณีดังกล่าวมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมากร้องเรียนผ่านมายังสื่อมวลชนว่า แม้การดำเนินโครงการดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยว โดยลดความรกรุงรังของสายสื่อสาร สายไฟฟ้า เพื่อสร้างภูมิทัศน์ให้เกิดความสวยงามในเมืองท่องเที่ยวหลักอย่างพัทยา โดยจะทำการขุดผิวจราจรเพื่อวางท่อร้อยสายของระบบไฟฟ้าแรงสูงขนาด 22 KV กับสายไฟแรงต่ำขนาด 4-230 โวลท์ ตลอดความยาวของแนวถนน ในระยะทางจากถนนสุขุมวิทถึงชายหาดกว่า 2.2 กิโลเมตรนั้น ซึ่งแต่เดิมมีแผนการจัดทำเป็นช่วงเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ และจะหยุดดำเนินการในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยการคืนสภาพผิวจราจรเหมือนถนนเส้นพัทยาเหนือนั้น ปรากฏว่าการดำเนินการดังกล่าวที่ระบุไว้มีการเปิดผิวจราจรไม่เป็นไปตามที่ประชาสัมพันธ์ไว้ กลับมีการขุดเจาะ กั้นแนวแบริเออร์ และปิดกั้นการจราจรในหลายพื้นที่ โดยไม่มีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า
                ขณะที่การติดตั้งป้ายเตือนภัย สัญญาณไฟ หรือป้ายเบี่ยงเส้นทางลัด และการคืนพื้นที่ผิวจราจรในวันเสาร์และอาทิตย์กลับไม่มีการดำเนินการตามที่ประชาสัมพันธ์ไว้แต่แรก แต่กลับมีการปิดพื้นที่ผิวจราจรหลายจุดตลอดแนวเส้นถนนพัทยากลาง และตามซอกซอยต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นถนนสายเมนหลักที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้ในการสัญจรไปมา ซึ่งผลเกิดผลกระทบต่อการจราจรที่เป็นอัมพาตในชั่วโมงเร่งด่วน หรือกรณีที่เมืองพัทยาจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวบนถนนสายชายหาด ที่จะทำให้ส่งผลโดยตรงต่อการท่องเที่ยวในภาพรวมด้วย จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทำการวางระบบการบริหารจัดการเพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นด้วย