หนุ่มป่วยเรื้อรังเบื่อชีวิตโรครุมเร้า แอบหนีญาติกระโดดบ่อปลาดับ (มีคลิป)

                  วันนี้ (12 มิ.ย.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมอุปกรณ์ ร่วมกันเดินทางตรวจค้นหาผู้สูญหายไปในบ่อน้ำ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากได้รับแจ้งและขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน
                 ที่เกิดเหตุเป็นบ่อดินที่ขุดขึ้นมาเป็นบ่อตกปลาขนาดใหญ่และมีความลึกหลายเมตร ส่วนผู้สูญหายทราบคือ นายศรายุทธ ศรีปาน อายุ 30 ปี มีประวัติป่วยด้วยโรคลมชักมาตั้งแต่เด็กๆ และเคยผ่าตัดสมองมาตอนอายุประมาณ 13 ปี โดยมีนางสารภี รักความสุข อายุ 53 ปี ผู้เป็นแม่ร่ำไห้อยู่ริมบ่อน้ำ โดยนางสารภี เล่าว่า ลูกชายป่วยด้วยโรคลมชักมาตั้งแต่เด็กๆ และเคยผ่าตัดสมองมาตอนอายุประมาณ 13 ปี ต้องกินยามาเป็นประจำ และก่อนเกิดเหตุได้ตะโกนทำนองเบื่อการกินยาว่าจะไม่กินยาอีกแล้ว ก่อนจะตัดสินใจแอบหนีญาติพี่น้องไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตายดังกล่าว
              ส่วนศพนายศรายุทธ ศรีปาน เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการทางน้ำ กู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถค้นพบและนำขึ้นมาจากใต้น้ำได้ ก่อนมอบศพให้เจ้าหน้าที่ไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง ก่อนให้ญาตินำหลักฐานมาขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายอาจเบื่อปัญหาโรครุมเร้าจนคิดสั้นฆ่าตัวตาย

Advertisement