ระทึก! รถบรรทุกสารเคมีเกิดเพลิงไหม้ ขณะขนไปทำลาย คนขับไหวตัวทันปลดหางพ่วงออกทัน เกรงจะลุกลาม รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุอย่างเร่งด่วน (มีคลิป)

                วันนี้ (12 มิ.ย.62) เวลา 12.00 น. มูลนิธิกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึง จุดบ่อวิน จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากประชาชนว่า พบรถบรรทุกพ่วง เกิดเพลิงไหม้บริเวณส่วนหางบรรทุกพ่วง มีกลุ่มควันลอยฟุ้งและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว บริเวณที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนเส้น 331 ปากร่วม-โปร่งสะเก็ด ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจำนวนหลายสิบนาย เร่งรัดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานไปยัง เทศบาลนครสุรศักดิ์ อบต.บ่อวิน อบต.เขาคันทรง อบต.เขาไม้แก้ว ชุดกู้ภัยสารเคมีจากนิคมอมตะชิตี้ เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจำนวนหลายคัน
               ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกทุกพ่วงยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหน้า 79-3885 กรุงเทพมหานคร ส่วนหาง 76-8478 กรุงเทพมหานคร โดยมีนายเอกชัย บัวละคร อายุ 32 ปี แสดงตนเป็นผู้ขับขี่ โดยนายเอกชัยได้เปิดเผยว่า ตนได้บรรทุกขยะมีพิษมาจากโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง เพื่อจะนำไปทำลายที่จังหวัดสระแก้ว ระหว่างเดินทางมาถึงบริเวณถนนสาย 331 หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดกลุ่มควันขึ้นบริเวณตัวพ่วงส่วนลูก จึงรีบลงมาถอดตัวต่อพ่วงออก และแยกส่วนหัวออกไป เกรงว่าอาจจะเกิดประกายไฟจนทำให้เกิดไฟไหม้รถส่วนหัว ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาควบคุมสถานการณ์
                  กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จาก อบต.บ่อวิน เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อบต.เขาคันทรง อบต.เขาไม้แก้ว ชุดกู้ภัยสารเคมีจากนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้มาถึงและเข้าระงับเพลิง ซึ่งล่าสุดทางเจ้าดับเพลิงได้ฉีดน้ำเลี้ยงสารเคมีดังกล่าวไว้เพื่อไม่ให้เกิดการประทุ เพื่อรอรถโฟมจากเทศบาลมาบตาพุด และ เทศบาลนครแหลมฉบัง เข้าร่วมในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบอีกครั้งเพื่อให้ทราบสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดประทุในครั้งนี้ต่อไป

Advertisement