นักท่องเที่ยวร้องสื่อ! ท่อระบายน้ำโผล่กลางทะเลริมหาดยินยอม อีกทั้งขยะเศษปฏิกูลเกลื่อนชายหาดทำลายภูมิทัศน์การท่องเที่ยววอนเมืองพัทยาเร่งบริหารจัดการ (มีคลิป)

               ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากว่าพื้นที่บริเวณชายหาดยินยอม บนเขาพระตำหนัก ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองพัทยาที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก พบว่าปัจจุบันบริเวณกลางทะเลห่างจากริมชายหาดประมาณ 10 เมตร พบว่ามีท่อระบายน้ำขนาดใหญ่สีดำโผล่พ้นขึ้นมากลางน้ำทะเลจำนวน 2 ท่อ ที่มีการวางคู่ขนานกันออกสู่ทะเลเป็นระยะทางยาว ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่สวยงาม ที่สำคัญในช่วงฝนตกที่ผ่านมามีการระบายน้ำออกจากปลายท่อซึ่งมีลักษณะขุ่นดำและมีเศษซากสิ่งปฏิกูลจำนวนมากไหลปะปนออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งปัจจุบันถูกน้ำทะเลซัดขึ้นมาเกยอยู่ตลอดแนวชายหาดยาวประมาณ 300 เมตร สร้างภาพลักษณ์ที่เสียหายต่อการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
              ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าท่อดังกล่าวเป็นท่อยางแบบ HDPE สีดำขนาดใหญ่ โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำกลางทะเลจริง โดยห่างจากฝั่งเพียงไม่กี่เมตร ซึ่งอาจสร้างอันตรายแก่นักท่องเที่ยวและเรือที่สัญจรไปมาได้ ที่สำคัญชายหาดริมทะเลบริเวณดังกล่าวมีเศษซากสิ่งปฏิกูลลักษณะสีดำ ทั้งเศษใบไม้ ถุงพลาสติก ขยะขนาดเล็ก รวมทั้งเศษเปลือกหอย และอื่นๆ สีดำข้นลอยอยู่ตลอดแนว ซึ่งถือเป็นภาพที่ไม่น่ามองอย่างยิ่ง
                 อย่างไรก็ตาม พบว่ามีเจ้าหน้าที่จากเมืองพัทยาส่วนหนึ่งกำลังดำเนินการเร่งเก็บกวาด แต่ด้วยปริมาณของขยะที่มีเป็นจำนวนมากจึงทำให้การทำงานเป็นไปอย่างล่าช้า เดอะพัทยานิวส์จึงขอเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงแทนประชาชนชาวพัทยา อยากให้เมืองพัทยาเร่งเข้ามาแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำกลางทะเล รวมทั้งเพิ่มมาตรการการป้องกันและเก็บกวาดสิ่งปฏิกูลที่จะถูกปล่อยทิ้งลงสู่ทะเลในช่วงฤดูฝน เพื่อทำให้ภาพลักษณ์ของชายหาดเมืองพัทยาสะอาด สวยงาม สมเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกต่อไป

Advertisement