หนุ่มใหญ่ชาวออสซี่หน้ามืดจมน้ำทะเล โชคดีน้ำไม่ลึก ช่วยตัวเองขึ้นมานอนหมดสติอยู่ริมหาดพัทยา หน่วยกู้ภัยฯ รุดช่วยได้ทันการณ์! (มีคลิป)

               เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 10 มิ.ย.62 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลและชายฝั่งเมืองพัทยา ว่ามีนักท่องเที่ยวจมน้ำบริเวณชายหาดตรงข้ามซอยพัทยา 13/2 ถนนเลียบชายหาดพัทยา หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังหน่วยกู้ชีพสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
               ในที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชาย ไม่ทราบชื่อ อายุ 69 ปี สัญชาติออสเตรเลีย นอนหายใจรวยรินอยู่บนเตียงผ้าใบชายหาด โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลคอยให้การปฐมพยาบาลอยู่ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเล ทราบว่าได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวว่ามีคนจมน้ำที่บริเวณดังกล่าวและได้ขึ้นมานอนหมดสติอยู่ที่บริเวณชายหาด จึงได้มาช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ฯ ในการช่วยเหลือ
              ทั้งนี้คาดว่าชายต่างชาติคนดังกล่าวน่าจะเกิดอาการหน้ามืดหรือตะคริวในขณะเล่นน้ำทะเลจนจมน้ำ แต่เนื่องจากเป็นช่วงน้ำลง ชายคนดังกล่าวจึงพยายามช่วยตัวเองขึ้นมาบนฝั่ง ก่อนนอนหมดสติ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวชายคนดังกล่าวรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียลต่อไป

Advertisement