การไฟฟ้าเมืองพัทยาสุดชุ่ย! ขุดหลุมวางท่อสายไฟใต้ดิน ไม่มีไฟสว่างส่องทาง 3 สาวมองไม่เห็น ขับ จยย.ชนแท่งแบริเออร์ กระเด็นตกท่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส (มีคลิป)

                เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 9 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ชานันท์ เกษรบัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนแบริเออร์ และรถเสียหลักตกท่อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนพัทยากลาง ปากซอยพัทยากลาง9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดตรวจสอบ
                ที่เกิดเหตุ พบว่ามีการก่อสร้าง เจาะขุดพื้นผิวถนนช่องกลางถนนเพื่อเดินท่อวางสายไฟลงดินของการไฟฟ้าเมืองพัทยา และบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด ประกอบกับไม่มีไฟสัญญาณเตือนการก่อสร้าง พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าสกุ๊ปปี้ สีแดง ทะเบียน งวง 712 ชลบุรี ชนแบริเออร์รถกระเด็นตกไปในหลุม จมไปในน้ำทั้งคันสภาพรถพังเสียหาย ข้างกันยังพบผู้บาดเจ็บเป็นหญิง จำนวน 3 ราย นอนร้องด้วยความเจ็บปวด โดยมีพลเมืองดีประสบเหตุรีบช่วยผู้บาดเจ็บขึ้นจากหลุมท่อดังกล่าว ในสภาพเนื้อตัวเปรอะเปรื้อนไปด้วยโคลน ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ญ.ทิพรัตน์ ศาลางาม อายุ 14 ปี ด.ญ.ทิพวรรณ ศาลางาม อายุ 14 ปี และ น.ส.ชิดาภา พวงชื่น อายุ 16 ปี เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียลอย่างเร่งด่วน
                  สอบถามพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเส้นทางเดียวกับผู้บาดเจ็บ แต่บริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด และไม่มีสัญญาณไฟบอกการก่อสร้าง ทำให้ผู้บาดเจ็บมองไม่เห็น ขับรถไปชนกับแท่งแบริเออร์ จากนั้นรถได้เสียหลักกระเด็นตกหลุมที่กำลังก่อสร้าง จนจมทั้งรถและคนจึงได้เข้าไปช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บขึ้นจากน้ำก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว

Advertisement