วงจรปิดจับภาพต่างชาติขโมยโทรศัพท์บนห้างพนักงานไล่จับส่งตำรวจวุ่น

วงจรปิดจับภาพต่างชาติขโมยโทรศัพท์บนห้างพนักงานไล่จับส่งตำรวจวุ่น
เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.เจนรพ วันทองสังข์ รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากประชาชนว่าได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์ไว้ได้ เหตุเกิดที่ร้านโทรศัพท์ บีบี โฟน ภายในห้างตึกคอมพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีและพนักงานร้านควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือMR.MERIEM LAURENT อายุ 40 ปี สัญชาติฝรั่งเศส พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อหัวเว่ย รุ่น พี 30 โปร สีน้ำเงิน จำนวน 1 เครื่อง มูลค่า 31,900 บาท จึงควบคุมมายัง สภ.เมืองพัทยา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขบวนการทางกฎหมาย


ซึ่งทางพนักงานร้านได้นำกล้องวงจรปิดในขณะเกิดเหตุมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจับภาพขณะที่ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชายลักษณะสูงใหญ่สวมกางเกงขายาว เสื้อสีดำลายสมอ สวมหมวก ทำทีเดินดูโทรศัพท์ แล้วอาศัยจังหวะที่พนักงานร้านเผลอหยิบโทรศัพท์ แต่โทรศัพท์ได้มีการป้องกันโดยติดตั้งสายสัญญาณเตือนไว้ ทำให้ผู้ก่อเหตุต้องออกแรงกระชาก แล้วออกตัววิ่งหนีอย่างรวดเร็วท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวจำนวนมาก เมื่อพนักงานร้านสังเกตเห็นและสัญญาณเตือนภัยดัง จึงรีบวิ่งตามไปก่อนที่จะมีพลเมืองดีช่วยจับกุมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดังกล่าว

Advertisement