ฝนกระหน่ำลมกระโชกแรงทำต้นก้ามปูใหญ่โค่นทับเสาไฟฟ้าแรงสูงล้ม 3 ต้น

 

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคพัทยา รับแจ้งเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มหลายต้น เหตุเกิดภายในซอยวัดธรรมสามัคคี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่อยงานที่เกี่ยวข้องนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบต้นก้ามปูขนาดใหญ่ล้มพาดสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้สายไฟฟ้าและสายสื่อสารจำนวนมากดึงรั้งเสาไฟฟ้าหัก 3 ต้น ซึ่ง 1 ต้นได้หักทับบ้านเรือนประชาชนจนได้รับความเสียหาย ส่วนอีกสองต้นโค่นเอียงเป็นที่น่าหวาดเสียว สายไฟและสายสื่อสารห้อยระโยงระยางขวางถนน ทำให้ไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ และไฟฟ้ายังดับสนิดทั้งซอย

สอบถามนายวิชัย อรรถศาสตร์ศรี 65 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าก่อนเหิดเหตุได้มีในตกลงมาโปรยปราย แต่มีกระแสลมแรง ทำให้ต้นไม้ต้านทานแรงลมไม่ไหวล้มทับลงที่สายไฟ แล้วสายไฟก็รั้งพาเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมา ขวางถนนและทับกับบ้านเรือนประชาชน โชคดีที่จังหวะนั้นมีฝนตกลงมาเจ้าของบ้านจึงหลบฝนเข้าบ้านก่อนจึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตัดต้นไม้ออกเพื่อที่จะทำการแก้ไขให้ไฟฟ้ากลับมาใช้งานได้ชั่วคราว และจะต้องดคลื่อนย้ายเสาไฟฟ้าที่หักโค่นสายไฟที่ระโยงระยางออกจากพื้นผิวถนน เพื่อดำเนินการแก้ไขให้กลับคืนสู่สภาวะปกติต่อไป

Advertisement