ขนส่งจังหวัดชลบุรีเอาจริง! สนธิกำลัง จนท.เข้าตรวจสอบรถตู้โดยสารสาธารณะวิ่งผิดเส้นทาง และวินรถตู้เถื่อน หลังได้รับร้องเรียนสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารถูกกฎหมาย (มีคลิป)

              (23 พ.ค.62) วันนี้ สำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี นำโดยนายมนัส รุ่งปิ่น หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่งจังหวัดชลบุรี ร่วมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยรักษาความสงบอำเภอบางละมุง สังกัด มทบ.14 และเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ลงพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เพื่อตรวจสอบรถตู้สาธารณะวิ่งผิดเส้นทาง


โดยนายวสุ มงคลแก้ว นายทะเบียนขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาอำเภอบางละมุง ชี้แจงว่าได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการรถตู้โดยสารสาธารณะว่า ปัจจุบันได้รับความเดือดร้อนจากผู้ประกอบการรถตู้บางรายที่นำรถผิดประเภท ซึ่งไม่อยู่ในระเบียบ บขส. และนอกเส้นทางของกรมการขนส่งทางบก อาทิ นำรถป้ายดำ สีขาวหลังคาสูง และป้ายฟ้า มารับส่งผู้โดยสาร นำรถป้ายเหลือง ขึ้นต้นทะเบียนรถด้วยเลข 3 มารับส่งผู้โดยสารประจำทาง นอกจากนี้ยังมีรถป้ายเหลืองอีกหลายคันที่วิ่งผิดเงื่อนไขการเดินรถ

                 จากการเข้าตรวจสอบยังไม่พบรถโดยสารสาธารณะที่ถูกร้องเรียนแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้ในเบื้องต้นทางกรมการขนส่งทางบก จะส่งกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเป็นระยะๆ หากพบว่าไม่ตรงตามที่ระบุในใบอนุญาตก็จะดำเนินการตาม พ.ร.บ.จราจร ทันที นอกจากนี้ยังเข้าทำการตรวจสอบการจัดตั้งวินรถตู้โดยไม่ได้รับอนุญาต พบวินเมืองท่ามหานคร ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ แหลมบาลีฮาย เจ้าหน้าที่จึงให้ดำเนินการจัดเก็บโดยไม่ให้นำกลับมาจัดตั้งอีก จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบวินตะวันออกทัวร์ ตั้งอยู่พัทยาใต้ ภายในอาคารพาณิชย์เลขที่ 300/4 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการนำเอารถตู้สาธารณะที่จดทะเบียนวิ่งสายอื่นมาจอดรอรับผู้โดยสาร ทั้งนี้จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีการกระทำความผิดตามข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

                  เบื้องต้น ได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ ห้ามนำรถตู้โดยสารสาธารณะวิ่งผิดเส้นทางโดยเด็ดขาด หากตรวจพบก็จะดำเนินการพิจารณาอัตราโทษสูงสุด และหากพบว่าเป็นการวิ่งนอกเส้นทางที่ระบุขออนุญาตไว้ ก็จะเพิกถอนใบอนุญาตทันที

Advertisement