อ่างเก็บน้ำอาถรรพ์เฮี้ยนไม่เลิก ล่าสุด! หนุ่มนิรนามจมดับ เพิ่มอีกแล้ว 1 ศพ (มีคลิป)

             วันนี้ (18 พ.ค. 62 ) ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตภายในน้ำ เหตุเกิดที่ภายในอ่างเก็บน้ำชากนอก พื้นที่หมู่ 4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา

                ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน จนม 589 ชลบุรี จอดอยู่ริมอ่าง ระบุชื่อ น.ส.อรนิตย์ นานาค อยู่บ้านเลขที่ 441 ม.7 ต.กุมภวาปี อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เป็นเจ้าของรถ ตะแกรงหน้ารถพบเสื้อยืดคอกลมสีดำวางไว้ ถัดไปพบรองเท้าแตะ 1 คู่ จึงถ่ายรูปลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
ส่วนริมอ่างเก็บน้ำ พบร่างชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 30 ปี เสียชีวิตลอยอืด ติดอยู่ริมตลิ่ง สภาพสวมกางเกงขายาวเพียงตัวเดียว บริเวณเข็มขัดพบกุญแจ รถ จยย.ห้อยอยู่ ที่ข้อมือซ้ายสวมข้อมือแสตนเลสสีเงิน ส่วนในกระเป๋ากางเกง พบ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง 1 เครื่อง ยี่ห้อ อัลคาเทล 1 เครื่อง แต่ไม่พบว่ามีร่อยรอยของการถูกทำร้ายที่ตามร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

                   ในเบื้องต้น ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ให้หน่วยกู้ภัยฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต ยังไม่สามารถสรุปได้ คงต้องตรวจสอบว่ามีการแจ้งความบุคคลสูญหายไว้ที่พื้นที่ใดหรือไม่ ก่อนที่จะส่งศพไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุของการตายที่แท้จริง ที่สถาบันนิติเวชฯ

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ่างเก็บน้ำชากนอกแห่งนี้ ชาวบ้านมีความเชื่อว่าเป็นอ่างอาถรรพ์ ในช่วงวันเทศกาล และวันสำคัญต่างๆ ทางศาสนา มักจะมีผู้มาสังเวยชีวิต จมน้ำสูญหายอยู่เป็นประจำ ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา มีหญิง-ชาย มาสังเวยชีวิตแล้วหลายสิบศพ

Advertisement