ผู้รับเหมาชุ่ย! ขุดหลุมวางท่อสายไฟ ไม่มีไฟส่องสว่าง ทำประชาชนมองไม่เห็น ขับ จยย.ชนแท่งแบริเออร์ กระเด็นตกท่อเหล็กแหลมบาดหน้า บาดเจ็บเลือดอาบ

                 เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.สนั่น โคตานนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ชนแบริเออร์ และรถเสียหลักตกท่อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนพัทยากลาง หน้าร้านอาหารดำแดง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยารุดตรวจสอบ

                 ที่เกิดเหตุ พบว่ามีการก่อสร้าง ขุดท่อวางสายไฟลงดินของเมืองพัทยา และบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด ไม่มีไฟเตือนการก่อสร้าง พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave 125 สีเลือดหมู ทะเบียน จวจ 84 ชลบุรี ชนแบริเออร์รถกระเด็นตกไปในหลุม สภาพรถพังเสียหาย ข้างกันยังพบผู้ขับขี่ทราบชื่อคือนายศรีพันธ์ บุบผา อายุ 45 ปี ถูกเหล็กแหลมบาดใบหน้าเลือดอาบ ถลอกตามร่างกาย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

               สอบถามนายศรีพันธ์ ผู้บาดเจ็บเล่าว่า กำลังขับรถไปหาซื้อกับข้าวที่ตลาดพัทยากลาง ก็ขับขี่มาตามปกติ แต่บริเวณดังกล่าวค่อนข้างมืด และไม่มีสัญญาณไฟบอกการก่อสร้าง ทำให้ตนมองไม่เห็น ขับรถไปชนกับแท่งแบริเออร์ จากนั้นรถได้เสียหลักกระเด็นตกหลุมที่กำลังก่อสร้าง ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

              อย่างไรก็ตามทางผู้บาดเจ็บฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบริษัทผู้รับเหมา ให้ออกมาแก้ไข ติดตั้งไฟส่องสว่าง ให้เห็นชัดกว่านี้ ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิตกับรายอื่นต่อไป