ชื่นชม 2 หนุ่มนักเรียนตำรวจน้ำใจงาม! จอดรถช่วยเหลือลุง ขับ 6 ล้อ จอดเสียกลางไฟแดง (มีคลิป)

              เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสี่แยกชัยพฤกษ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้มีรถ 6 ล้อบรรทุกรถแม็คโครเล็กจอดเสียอยู่ ทำให้เกิดการจราจรติดขัดยาว จังหวะนั้นได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ขับขี่จักรยานยนต์เข้ามาสอบถามอาการชำรุดของรถ ก่อนที่ทั้งสองคนจะแยกกันไปช่วยโบกรถ เพื่ออำนวยความสะดวกของการจราจร จนการจราจรสามารถเคลื่อนตัวได้ตามปกติ

           เมื่อสอบถามทั้งสอง ทราบชื่อคือ นสต.ทวีศักดิ์ วงค์จำปา อายุ 21 ปี และ นสต.ไชยวัฒน์ แก้วมาลัย อายุ 23 ปี ทั้งสองเป็นนักเรียนนายสิบตำรวจ มาฝึกงานที่สถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน ขณะที่เดินทางกลับที่พัก สังเกตเห็นรถ 6 ล้อจอดเสียขวางถนนอยู่ จึงจอดรถแล้วลงมาช่วยโบกรถ เพื่อระบายการจราจรให้กับรถที่ต่อท้ายรอกลับรถในจุดที่รถ 6 ลัอจอดขวางอยู่ จนกระทั่งรถ 6 ล้อสามารถสตาร์ทติดแล้วไปต่อได้ จึงเข้าสู่สภาวะปกติ

                ทั้งนี้ ถือเป็นการสร้างภาพลักษ์ที่ดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เห็นประชาชนเดือดร้อนจากการจราจรติดขัด เนื่องจากพบเห็นรถที่จอดเสียอยู่ แล้วรีบหยุดรถเข้าช่วยเหลือ ถึงแม้ว่าตนเองจะออกเวรแล้วก็ตาม ซึ่งได้สร้างรอยยิ้มให้กับเจ้าของรถ 6 ล้อ และผู้ที่ใช้รถใช้ถนนที่พบเห็นอีกด้วย

Advertisement