หัวขโมยตกใจเจ้าของบ้านตื่น ทิ้งรถจักรยานยนต์ เผ่นแน่บ! (มีคลิป)

                เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.จันดา เดิมพัน รองสว.สอบสวน สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายพยายามจะงัดประตูเข้าไปลักทรัพย์ภายในบ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดภายในซอยโรงไม้ขีด ตรงข้ามวิทยาลัยการอาชีพ หมู่ 2 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

                ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ ชื่อ กวีรัตน์ อพาร์ตเมนท์ พบว่าห้องของนางวรรณภา โสมเกษตรินทร์ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของห้องอพาร์ทเม้นท์ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่าขณะที่ตนกับสามีนอนหลับอยู่ภายในห้องได้ยินเสียงเหมือนคนเอื้อมมือมาเปิดกลอนประตูเหล็กด้านใน ตนจึงรีบปลุกสามีให้ไปตรวจสอบ ก็พบว่าที่หน้าบ้านเห็นคนร้ายกำลังพยายามเปิดกลอนประตู สามีจึงร้องโวยวาย เมื่อคนร้ายได้ยินเสียงก็ตกใจรีบวิ่งหลบหนีไป โดยที่ทิ้งรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ อาร์ซี 100 สีแดง หมายเลขทะเบียน 70-1030 ชลบุรี ไว้ในที่เกิดเหตุ พร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 2เครื่องวางไว้ที่ตะกร้าหน้ารถ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

                เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีไป เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป